Đoạn phim quảng cáo của BBDO New York là viễn cảnh về một thế giới nơi nam giới cũng trải qua “ngày đèn đỏ” để họ thực sự thấu hiểu và đồng cảm với nỗi niềm thầm kín của chị em phụ nữ.


Ở một thế giới nơi đàn ông cũng có kinh nguyệt…


“Con nghĩ mình tới tháng rồi.” Là lời thổ lộ của cậu bé với cha về lần đầu tiên có kinh nguyệt! Thương hiệu nội y Thinx vừa phát động chiến dịch quốc gia đầu tiên tại Hoa Kỳ - “MENstruation” (Kỳ kinh nguyệt của nam giới) là những tình huống trớ trêu xảy ra khi một người đàn ông thức dậy với vết máu trên giường hay một chàng trai phải nhờ bạn gái mua cho mình một chiếc tampon...


Đoạn kết quảng cáo nhấn mạnh về một viễn cảnh, nơi hai nửa thế giới có thể chia sẻ với nhau tất cả mọi thứ: "Nếu ai cũng có kinh nguyệt, chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nói về nó".Thông điệp truyền tải của Thinx không nằm ngoài hai yếu tố: sự thật và tiếng nói đồng cảm. Rất nhiều ngành công nghiệp và nền văn hóa đang sử dụng những từ ngữ khiếm nhã để ám chỉ về kỳ nguyệt san của phụ nữ. Điều này khiến một chủ đề đã vốn tế nhị nay càng trở nên nhạy cảm hơn. Chủ ý của Thinx là đặt nam giới vào vị trí của nữ giới mỗi khi đến ngày đèn đỏ để họ thực sự thấu hiểu và đồng cảm với những nỗi niềm thầm kín đó.


Thinx và sứ mệnh phá vỡ cấm kị xung quanh kỳ nguyệt san


Thành lập từ năm 2013, Thinx là nhãn hiệu nội y đầu tiên thực hiện chiến dịch truyền hình quốc gia xoay quanh về vấn đề tế nhị của chị em phụ nữ. Tiến bộ trong công nghệ đã giúp những sản phẩm nội y của Thinx có khả năng hút ẩm, kiểm soát mùi hôi và ngăn tràn giữ cho nữ giới luôn cảm thấy thoải mái trong những ngày “dâu rụng”.Đại diện của Thinx Inc. chia sẻ, từ nhỏ các bé gái đã được dạy rằng kỳ nguyệt san là điều đáng xấu hổ và họ phải cố gắng để che giấu nó. Vậy như, nếu một nửa thế giới còn lại cũng có “mùa dâu” thì chủ đề này chắc chắn sẽ được chia sẻ một cách dễ dàng hơn.


Chiến dịch “MENstruation” ra đời trong bối cảnh các thương hiệu băng vệ sinh phụ nữ ngày càng cởi mở trong quảng cáo của họ. Lấy ví dụ về chiến dịch Blood Normal của Libresse (Thụy Điển) đã xuất sắc giành giải Glass Lion tại Cannes 2018 nhờ lột tả chân thực những vấn đề tế nhị và thay đổi hiểu lầm của mọi người về “ngày ấy”.Nối tiếp thành công của Blood Normal là quảng cáo Viva La Vulva. Với trí tưởng tượng phong phú, Libresse đã hình tượng hóa vùng kín của người phụ nữ thành một tác phẩm nghệ thuật.
Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo Adage