Halo Top là thương hiệu kem nổi tiếng tại Mỹ với những sản phẩm có hàm lượng calorie thấp, hướng đến xu hướng sống khỏe, ăn uống lành mạnh của giới trẻ. Được thành lập vào năm 2011, Halo Top đã luôn tập trung marketing ở các nền tảng mạng xã hội, nhằm tiết kiệm chi phí quảng cáo và nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu. Với việc sản xuất các sản phẩm “gluten-free” cùng với thiết kế bao bì mãn nhãn, Halo Top đã thành công định vị thương hiệu của mình thành “cool” và “trendy” với thế hệ trẻ. 


STOP SHOULDING YOURSELF


Trong chiến dịch mới đây nhất, hiểu rõ được tâm lý “muốn ăn nhưng sợ béo” của khách hàng, cùng với sự thay đổi trong nhận thức về giá trị cá nhân của những người trẻ tuổi, Halo Top đã “mạnh dạn” thể hiện sự ủng hộ của mình đối với Gen Z thông qua chiến dịch “Stop Shoulding Yourself”.


Trái lại với chiến thuật đưa ra những lời nói hoa mĩ đầu hứa hẹn “Ăn kem của chúng tôi, bạn không lo sợ mập” mà các thương hiệu kem khác đang áp dụng, Halo Top đã mỉa mai, lên án sự áp đặt về ngoại hình của người khác bằng cách đưa ra thông điệp mang tính khích lệ: Hãy thưởng thức những thứ bạn yêu thích, không phải vì đó là điều bạn nên làm, mà vì đó là điều bạn muốn.Mặc dù mới chỉ ra mắt được hơn 3 tuần, Halo Top đang nhận lại được nhiều phản hồi tích cực từ người xem quảng cáo, nhờ đưa ra được idea dựa trên 2 insight quen thuộc là "love yourself" và "enjoy your life". Chiến dịch marketing lần này có thể sẽ là một sự thay đổi lớn với thương hiệu khi Halo Top đã tìm được một idea vàng "đắt xắt ra miếng".