Anh Nguyễn Thế Duy, Founder ADT Creative khẳng định khi được hỏi về những gì ADT Creative đã làm để “lột xác” từ một agency trẻ thành một trong những doanh nghiệp nổi bật về công nghệ thời điểm hiện tại. Với anh, thành công đi liền với chữ “liều”, nếu không bản lĩnh, dám nghĩ, dám làm và dám liều thì doanh nghiệp không thể lớn mạnh được.


Từ mức lương “0 đồng” đến khát khao kiến tạo “siêu phẩm” bằng trí tuệ Việt


Với sự nhanh nhạy, sắc bén trong lĩnh vực công nghệ kết hợp với sự chắc chắn trong tiềm thức rằng marketing tương tác sẽ trở thành xu thế trong tương lai, từ 10 năm trước những người đứng đầu ADT Creative đã hạ quyết tâm làm việc hết mình với mức lương “chỉ 0 đồng”. Thời điểm đó thành tựu chưa có, số vốn thì ít ỏi, thứ duy nhất thắp sáng hy vọng cho những “người đầu tàu” chèo lái ADT Creative chính là đam mê và khát khao kiến tạo nên những siêu phẩm. 


Trước đây đã có trường hợp nào mà anh từng “biến nguy thành cơ” chưa? Trên cương vị một người lãnh đạo, anh đã xử lý thế nào để “giải ra đáp án” cho những tình huống khó nhằn?


Là một đơn vị tiên phong theo đuổi định hướng truyền thông tương tác & công nghệ thực tế ảo - một khái niệm dường như còn khá lạ lẫm với các doanh nghiệp bạn nhiều năm về trước, chúng tôi thường xuyên được nhận những đề bài rất khó, thậm chí còn mới tinh trên thị trường. Tôi nhớ có lần gặp một đề bài cực “khoai”, khách hàng muốn phát triển một loại công nghệ mà lúc đó cả thế giới có mới Disney làm, và đầu tư cho công nghệ đó cũng không hề ít ỏi. Lúc đó cả đội ngũ đắn đo lắm, nhưng tôi luôn nghĩ rằng thế giới làm được thì tại sao ADT Creative lại không làm được, và cuối cùng chúng tôi làm được thật, đạt chất lượng y như họ.Cái khó ló cái khôn, sau dự án đó, ADT Creative đã “master” một công nghệ mới và đó cũng chính là “chất liệu” mà ADT mang đến cho khách hàng, giúp họ phát triển những chiến dịch marketing thành công ngoài sức tưởng tượng. 


Bản thân là một người yêu thích công nghệ, tôi luôn tin rằng công nghệ sẽ là yếu tố tạo ra những bước đổi mới mang tính đột phá. Đầu tư công nghệ là một cuộc chơi tốn kém, đầu tư vào công nghệ tương tác còn nhiều yếu tố phức tạp hơn nữa. Chúng tôi cần ráp nối những chi tiết về công nghệ thông tin vốn khô khan, với những bộ óc sáng tạo yêu nghệ thuật và cái đẹp. Rất nhiều thử thách khó nhằn, và để vượt qua đến ngày hôm nay, đội ngũ lãnh đạo luôn tâm niệm mình phải làm đến cùng, vì trách nhiệm với khách hàng, vì những đồng đội chọn đi cùng mình, không ngừng học hỏi những kiến thức mới, trau dồi kinh nghiệm thị trường và những mối quan hệ xã hội.Ở thời điểm hiện tại khi đã gặt hái được rất nhiều thành tựu lớn nhỏ, nhìn lại quãng thời gian nhận mức lương “0 đồng”, anh có cảm xúc gì, về hành trình dài của chính bản thân anh, cũng như về những người đồng hành cùng anh đi đến tận bây giờ?


Nhìn lại khi đó, tôi vẫn còn thắc mắc tại sao mình lại có thể vượt qua được, bởi đó là quãng thời gian khá nhiều áp lực, thậm chí không ít lần ADT Creative phải đứng trước những lựa chọn “sống còn”. Cả tôi, cả những anh em trong đội ngũ ADT Creative phải hy sinh cả thời gian, tài chính, sức khỏe mà không phải ai cũng hiểu. Có những người không nhìn thấy được giá trị vô hình của đội ngũ. Nhưng đó cũng là những khoảnh khắc giúp tôi tìm ra được tri kỷ, những người đồng đội sẵn lòng đi cùng tôi đến cuối cùng. Tôi nhận ra những hy sinh lúc đó là vô cùng xứng đáng khi được đáp lại bằng chuỗi thành tích của toàn thể đội ngũ ADT Creative ngày hôm nay.


Tôi thấy mình rất may mắn khi được làm việc cùng những con người máu lửa, cày ngày đêm cho các ý tưởng táo bạo. Ở ADT Creative chúng tôi xây dựng văn hóa chủ động và thúc đẩy tinh thần phản biện, đội ngũ cùng nhau đi lên bằng thực chiến trên thị trường, nên rất hiểu điều quan trọng là kết quả. “Người ADT” chúng tôi là những mảnh ghép bù trừ điểm mạnh yếu cho nhau, giúp bộ máy tiến lên chinh phục những đỉnh cao mới và ghi dấu trên thị trường.


Thời đại 4.0, dám làm, dám liều thì doanh nghiệp mới lớn mạnh


Ở thời điểm hiện tại, không ít doanh nghiệp có tiềm lực mạnh. Họ có thể là những “người khổng lồ ngủ quên”, một khi vươn vai thức dậy sẽ đi rất nhanh. Chính vì vậy, chỉ cần đi trước doanh nghiệp bạn 1 phút thôi cũng có thể giành phần thắng. Và những người lãnh đạo ADT Creative luôn tâm niệm không được chủ quan và luôn cố gắng tiên phong trong ứng dụng những xu thế công nghệ hiện đại nhất trên thị trường. 


Được biết, ADT Creative là một doanh nghiệp khá “chịu chơi” về mặt đầu tư công nghệ. Anh có thể tiết lộ ADT Creative đang “tổng toàn lực” phát triển mạnh mảng công nghệ nào không?


ADT đang tập trung vào nhóm công nghệ tương tác mà nhiều nghiên cứu của các Big Tech trên thế giới cho rằng đó là những là xu hướng tất yếu trong tương lai. Một trong số đó là công nghệ Metahuman kết hợp cùng công nghệ AI tạo ra những nhân vật Digital có diện mạo, trí tuệ cùng khả năng giao tiếp sánh ngang với người thật. Các nhân vật này được gọi là AI Metahuman, có thể là một nhân vật hư cấu không có thật như trên phim Avatar, hoặc là bản sao (Digital Twin) của chính chúng ta. Các bản sao này hỗ trợ chúng ta trong công việc, phục vụ nhu cầu kết nối, giải trí, phát triển bản thân…


Cuối cùng, anh có thể bật mí những dự định mà anh đang ấp ủ cho giai đoạn phát triển tiếp theo của ADT Creative được không thưa anh? 


Với năng lực về công nghệ của mình, chúng tôi mong muốn sẽ đóng góp nhiều giá trị hơn nữa tại thị trường trong nước và khu vực để bạn bè Quốc tế thấy được chất lượng sản phẩm trí tuệ Việt Nam. ADT dự định ra mắt trong năm nay các nhân vật AI Metahuman và nền tảng Thực tế tăng cường (AR/VR) nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp nâng tầm trải nghiệm mua sắm của khách hàng, gia tăng hiệu quả kinh doanh và làm chủ dữ liệu của mình, vốn là tài nguyên rất quý giá đối với mỗi Doanh nghiệp.


Hiện tại ADT Creative đang hợp tác với một số đối tác Global là các Big Tech để phát triển những sản phẩm đạt chất lượng cao, mang đến hiệu quả kinh doanh vượt trội cho các Doanh nghiệp. Bản thân tôi cho rằng công nghệ sẽ luôn thay đổi, nhưng tài nguyên đúc kết cùng đội ngũ sẽ là giá trị còn mãi, không ngừng lan tỏa để trở thành văn hóa con người ADT. Đây chính là chìa khóa then chốt để ADT Creative đi nhanh và liên tục tạo ra sự khác biệt. Từ một doanh nghiệp non trẻ được gọi là “agency mới nổi” cách đây gần 10 năm, ADT Creative hiện tại đã tự tin bước vào hàng ngũ những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong mảng công nghệ. ADT vẫn đang không ngừng nghiên cứu và phát triển công nghệ để đem đến những sáng tạo đột phá cho khách hàng. 


Nếu doanh nghiệp của bạn cần tư vấn giải pháp truyền thông công nghệ hãy liên lạc với chúng tôi:

Hotline: 0965636795

Email: marketing@adtcreative.vn