Quảng cáo banner ngày càng nhiều khiến cho người ta chẳng còn quan tâm nhiều nữa. Thế nhưng, banner quảng cáo của Adidas lại vượt qua được “mớ rối ren” và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng Đông Nam Á trong mùa FIFA Worlcup. Thương hiệu này đã làm điều đó như thế nào?

Hệ quả của việc quảng cáo xuất hiện tràn lan là khiến người tiêu dùng rơi vào “điểm mù quảng cáo banner” (banner blindness), họ ít để mắt tới hoặc thậm chí là không hề quan tâm đến các banner quảng cáo.

Những giải đấu hay nhất thu hút hơn một triệu lượt khán giả mỗi năm tại thị trường Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Adidas biết rằng đây sẽ là một cuộc cạnh tranh trong việc thu hút sự chú ý của người tiêu dùng suốt mùa World Cup. Vì vậy, họ đã hợp tác với Google để triển khai quảng cáo banner được cá nhân hóa cao với thời gian thực và thông điệp liên quan.

Họ đã thiết kế giải pháp tùy chỉnh để phân phát quảng cáo định hướng dữ liệu (data-driven ads) với các yếu tố động, chẳng hạn như ảnh của cầu thủ được Adidas tài trợ và điểm số trận đấu. Vào đầu mỗi trận đấu, một “khoảnh khắc” được tạo bằng trình kích hoạt thời gian thực trong Hiển thị & Video 360 (Display & Video 360). Từ đó, có 4 mẫu (template) được sử dụng để tạo 300 quảng cáo banners tùy chỉnh trong mục Studio. Sau đó, những quảng cáo này được phân phát thông qua Trình quản lý chiến dịch (Campaign Manager). Vì được ra mắt đúng lúc và liên quan trực tiếp đến mùa World Cup nên chiến dịch đã mang lại tỷ lệ xem cao hơn 1,7 lần so với bình thường và tỷ lệ di chuột (hover) cao hơn 2,5 lần và tỷ lệ click nhiều hơn 3 lần so với các chiến dịch trước đây của thương hiệu.

Ngọc Trâm / Advertising Vietnam
Theo Think With Google