Con lớn dần, ba mẹ cũng già hơn. 

Con niềm nở, chào đón tuổi trẻ tràn đầy sức sống. Ba mẹ thở dài, chợt thấy mình lại già thêm một tuổi. 

Cuộc đời chính là vậy đấy! 


Trong những bộn bề lo toan, trong những bon chen nơi đất khách, qua từng ngày, từng ngày… những suy tính làm hằn sâu nếp nhăn trên trán, trên tay, trên khắp cơ thể của ba và mẹ. Trong

câu chuyện cậu bé và những vết đinh, mỗi lần con cái giận giữ tựa như một chiếc đinh được đóng vào hàng rào. Dù sau này đinh có được tháo, dấu vết và tổn thương trên hàng rào vẫn không hề mất đi. Bạn thấy đấy, trái tim của ba mẹ cũng giống như hàng rào vậy! Có vài lần cãi cha cãi mẹ, con thốt ra đôi lời không hay, để lại cho cha mẹ những vết thương khó lòng hàn gắn được. y cho bản thân cơ hội thử một lần nắm đôi bàn tay, hay chạm vào những nếp nhăn của ba mẹ để thấy những chứng tích vốn tưởng là kết quả của dòng chảy thời gian khắc nghiệt, thật ra lại ẩn chứa những nét tâm sự và nỗi niềm thầm kín trong lòng ba mẹ vô tình bị chúng ta làm tổn thương mà dường như con cái chẳng bao giờ để ý.Bàn tay mẹ nhỏ nhắn nhưng vô cùng thần kỳ vì từ lúc nhỏ đến lớn, mọi bữa cơm con ăn là do một tay mẹ vun vén. Vậy mà quẩn quanh với xô bồ ngoài kia khiến con vô thức quên mất niềm hạnh phúc ấy, rồi từ chối không biết bao nhiêu bữa cơm nhà chứa đầy tâm huyết, tình yêu của mẹ. Bây giờ con đi khắp chốn, trải nghiệm đủ cao lương mỹ vị rồi mới thấy dù trên đời có nhiều cao lương đến mấy, thì mỹ vị nhất vẫn chính là cơm nhà do mẹ nấu.  Ngày xưa lấm tấm vài ba sợi tóc bạc, con nhổ tí xíu là xong. Bây giờ tóc bạc trên mái tóc ba mẹ đã phủ đầy, con không thể nào nhổ được nữa. Ai cũng bảo tóc ba mẹ bạc dần là do phải suy nghĩ lắng lo nhiều thứ trên đời, phải chăng con cũng là một trong những lí do khiến ba mẹ có nhiều phiền muộn như thế? 


Bạn biết không? Mỗi lần con cái “lỡ” lời buông đôi câu khắc nghiệt với ba mẹ, ba mẹ dù có la mắng nhưng cũng có trách cứ con bao giờ. Con buồn, con cãi đôi câu xả cơn giận, còn khi buồn, ba mẹ lại giấu nhẹm vào trong, để cho mái tóc của tuổi xanh lại trổ lên vài sợi bạc trắng. Mỗi lần con cãi lời, trán ba mẹ nhăn lại vô tình lộ tầng tầng lớp lớp nếp nhăn. Trước giờ con tưởng âu lo của ba mẹ chỉ là vô hình mà con không thể nhìn thấy, nhưng đôi khi lại trở nên hữu hình trước mắt của con. 


Con cũng sợ lắm, sợ khi có nếp nhăn mới trên vầng trán của ba mẹ. Đó là khi con biết ba mẹ lại già thêm, và những nếp nhăn hằn sâu ấy sẽ tồn tại vĩnh viễn trên gương mặt của ba mẹ.Nếu thời gian tàn nhẫn muốn hằn những vết chân chim lên đôi mắt của ba mẹ, thì những lần rưng rưng thao thức vì con lại như chất xúc tác khiến những vết tích ấy như càng sâu đậm thêm. Nhiều lần cãi lời, con cứ tưởng là lời nói đầu môi, thế mà lại làm mắt ba rưng rưng thao thức. Nhiều lần lo lắng vì con mà hàng ngàn hàng vạn câu hỏi quanh quẩn trong đầu khiến ba mẹ không tài nào yên giấc, để rồi những âu lo ấy tàn phá và để lại vết tích bên nơi vốn được gọi là “cửa sổ tâm hồn” của ba mẹ. Bạn ơi, đã bao lâu rồi bạn chưa thấy ba mẹ nở nụ cười?


Nhớ đến những lúc làm ba mẹ cười mới thấy hạnh phúc của ba mẹ đơn giản lắm! Chỉ cần một sự quan tâm tinh ý, đôi lần vu vơ con nhớ đến nhà là đã xóa đi ưu phiền trong thế giới của ba mẹ rồi. Nhiều khi con cái nghĩ rằng thể hiện tình yêu cần gì đó thật lớn lao và vĩ đại. Cơ mà, ai cũng muốn làm siêu anh hùng giải cứu thế giới, nhưng mấy ai nhớ tới chuyện rửa bát giúp mẹ!


Nếu không hành động, làm sao có thể thấy được hạnh phúc của ba mẹ, bạn nhỉ? Từ hôm nay, hãy thử dành một lời ngọt ngào, thể hiện tình cảm từ những điều nhỏ nhất và chỉ cho ba mẹ những điều tuyệt đẹp nhất trên thế giới này thôi, bạn nhé! 


Chúng mình - S Communications luôn ở đây, sẵn sàng đi cùng bạn trên hành trình chữa lành và nối lại sợi dây tình thương gia đình.

___________

Về Chiến dịch Nâng cao Nhận thức Sinh viên:

Chiến dịch Nâng cao Nhận thức Sinh viên là chiến dịch thường niên của Nhóm Truyền thông Sinh viên - S Communications, với mục đích giúp người trẻ trong độ tuổi từ 18 - 22 có cơ hội lên tiếng, truyền tải những thông điệp tích cực về các giá trị cuộc sống cũng như phát triển bản thân, nâng cao nhận thức của các bạn sinh viên trong môi trường học tập và đời sống.


Về Nhóm Truyền thông Sinh viên S Communications:

Được thành lập vào năm 1999, S Communications là Nhóm Truyền thông Sinh viên trực thuộc Hội Sinh Viên UEH, với hơn 200 thành viên - cộng tác viên đang hoạt động và kết nối một cộng đồng hàng chục nghìn sinh viên đến từ các trường ĐH trên cả nước. Với khẩu hiệu “ĐOÀN KẾT - CHUYÊN NGHIỆP - SÁNG TẠO", trong vòng 23 năm qua chúng tôi không ngừng kết nối và lan tỏa những giá trị cuộc sống tích cực đến với các bạn sinh viên tại UEH và trên toàn quốc. 


Về các Đơn vị Đồng hành cùng Chiến dịch Nâng cao Nhận thức Sinh viên 2022:

- Đơn vị Tài trợ Kim Cương: Play Together VNG.

- Đơn vị Tài trợ Vàng: Bông Bạch Tuyết.

- Đơn vị Tài trợ Bạc: Cocoon.

- Đơn vị Tài trợ Học Bổng: Tomorrow Marketers.

- Đơn vị Tài trợ Đồng: DOL English, Rascal.sg. 

- Đơn vị Tài trợ Địa điểm: S+ Studio. 

- Đơn vị Tài trợ Đồng hành: Katinat, CeraVe, Ponnie, Nước Giải khát Chương Dương, WESET, IELTS The Tutors. 

- Đối tác Truyền thông: YAN News - yan.vn

___________

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Email: scomscampaign.contact@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/scoms.ueh 

Instagram: https://www.instagram.com/scommunications.ueh/ 

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/scommunications/