“Thường” là sự kiện mở đầu cho các hoạt động chuẩn bị phát hành magazine mùa 1 của dự án creARTive. Các tác phẩm dự thi chính là khởi đầu của magazine, và có cơ hội xuất hiện trong magazine mùa 1, cùng dự gây quỹ hỗ trợ cho cộng đồng. 


“Thường” là những điều nhỏ nhặt, tầm thường trong cuộc sống mà đôi lúc ta phớt lờ nó đi, ví như một vết sẹo mà ta vô tình có, một khoảnh khắc vụn vặt cuối ngày, một người mà ta chợt quen hay một phận đời mà ta chợt bắt gặp… Lục lọi lại trong dòng chảy của tâm trí để tìm kiếm những điều cỏn con nhỏ bé, biết đâu ta sẽ vô tình tìm thấy những mảnh kí ức quan trọng mà bấy lâu ta lỡ cất giấu bỏ quên?  


Trong bộ phim Chuyện tử tế của đạo diễn Trần Văn Thủy được sản xuất vào năm 1985 có một lời thoại định nghĩa về sự tử tế: “Tử tế, các đồng chí làm phim thân mến ạ, gốc của nó là từ chữ Hán. Chữ “tử” có nghĩa là những chuyện nhỏ bé. Chữ “tế” có nghĩa là những chuyện bình thường. Hai chữ “tử tế” gộp lại có nghĩa là cẩn thận từ những việc nhỏ bé, rồi do lâu đời ta đọc khác đi và nghĩa cũng khác đi.”


CHỦ ĐỀ:

Từ trích dẫn được nêu trên kết hợp với hiểu biết, kiến thức, cảm nhận của riêng bạn, hãy sáng tạo ra một sản phẩm nghệ thuật với chủ đề: Giá trị của những điều nhỏ nhặt quanh ta.


ĐỐI TƯỢNG:

Các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc chưa từng đạt giải ở các cuộc thi có quy mô ở lĩnh vực vẽ, minh họa.


GIẢI THƯỞNG CUỘC THI:

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 90 triệu VND

(Các phần thưởng chi tiết sẽ được công bố sau tại fanpage dự án CreARTive)

  • 01 Giải nhất
  • 01 Giải nhì
  • 01 Giải ba
  • 01 Giải yêu thích nhất (tác phẩm có lượt bình chọn cao nhất)
  • Tất cả các bạn tham gia cuộc thi đều có phần thưởng


CÁCH THỨC THAM GIA:

- Sáng tác tranh vẽ của bạn bằng bất cứ chất liệu nào bạn yêu thích (tranh vẽ truyền thống hoặc vẽ kỹ thuật số)

- Gửi bài dự thi kèm với mô tả của bạn về tác phẩm (dưới 250 từ) đến đường link https://forms.gle/NZbCYbXUykdDjpV49

- Đợi mail thông báo kết quả vòng 1 và đừng quên chia sẻ bài viết về tác phẩm của bạn được upload trên fanpage dự án creARTive để nhận được nhiều lượt tương tác.


TIMELINE CUỘC THI:

- Vòng 1: Thời gian nhận bài thi: Từ 15/11 đến hết ngày 1/12/2021

- Vòng 2: Thời gian bình chọn: Từ 4/12 đến hết ngày 12/12/2021

- Công bố kết quả chung cuộc: Ngày 15/12


BAN GIÁM KHẢO:

  • Lilywiu - Comic Artist
  • Phạm Rồng - Illustration Artist
  • Đĩnh Ngô -  Illustrator/Designer


CÁC TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM:

- Bám sát chủ đề: 40 điểm 

- Tính thẩm mỹ: 30 điểm

- Tính sáng tạo: 15 điểm

- Ý nghĩa, thông điệp nhân văn: 15 điểm 


LƯU Ý:

- Yêu cầu cho tác phẩm, chụp ảnh tác phẩm được mô tả chi tiết trong đường link đăng ký dự thi.

- Nếu phát hiện ra trường hợp gian lận trong các lượt tương tác của các tác phẩm được đăng tải trên fanpage, BTC creARTive sẽ trừ 70% số điểm tương tác của tác phẩm.

- Chỉ nộp đơn 1 form duy nhất cho mỗi tác phẩm, trong đó mỗi form đăng ký chỉ có thể nộp một tranh duy nhất. Mỗi cá nhân có thể nộp nhiều hơn một tác phẩm nhưng số tác phẩm phải tương ứng với số form đã điền.

- Tác phẩm không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam, chứa nội dung vi phạm pháp luật và mang ý đả kích bất kỳ cá nhân, tổ chức, tôn giáo nào.

- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm do chính người dự thi sáng tác, không đạo nhái, sao chép tác phẩm của bất kỳ cá nhân/tổ chức nào; Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, BTC creARTive sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm vào về vấn đề bản quyền của tác phẩm.

- Đối với các lỗi kỹ thuật trong quá trình diễn ra cuộc thi thuộc về lỗi của người dự thi, BTC creARTive sẽ không chịu trách nhiệm.

- Nếu có vấn đề gì xảy ra trong thời gian diễn ra cuộc thi, quyết định của BTC creARTive là quyết định cuối cùng.

- Sau khi có kết quả cuối cùng, nếu BTC không liên lạc được với người đạt giải trong vòng 15 ngày thì giải thưởng sẽ bị huỷ.

- Thí sinh đạt giải có trách nhiệm phải cung cấp bằng chứng và thông tin chứng minh chủ sở hữu tác phẩm để BTC trao giải.

---------------------------------------------

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/creartive.pj

Instagram: creARTive.official

Email: creartive.pj@gmail.com