Là thương hiệu luôn hướng đến mục tiêu tiếp cận người tiêu dùng một cách hiệu quả và để lại ấn tượng tốt, đồ ăn nhanh RXebar đã triển khai chiến dịch quảng cáo OOH với hình ảnh và thông điệp vô cùng đơn giản, ngắn gọn mà không kém phần hút mắt. 


RXebar là một thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp đồ ăn nhanh với đối tượng khách hàng tiềm năng được hướng tới là những người đi làm (phần lớn là giới trẻ) vô cùng bận rộn trong cuộc sống thường ngày, họ chỉ có rất ít thời gian dành cho việc ăn uống.


Chính vì vậy, những người này cũng không dành quá nhiều sự quan tâm cho các vật phẩm quảng cáo xuất hiện trong tầm mắt khi di chuyển trên đường, đặc biệt là những thứ quá phức tạp, nhiều chi tiết mà các thương hiệu đang đua nhau thể hiện để thu hút sự chú ý của họ.RXebar lựa chọn thiết kế biển quảng cáo thật đơn giản. Nguồn ảnh: Internet. 


RXebar luôn cố gắng không sử dụng các mánh lới quảng cáo phức tạp và đã được áp dụng nhiều bởi các nhãn hàng thực phẩm từ trước đó. Với cam kết sản xuất đồ ăn nhanh từ các nguyên liệu đơn giản nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, RXebar đã lấy cảm hứng từ quá trình phát triển của thương hiệu để đưa sản phẩm của họ bước ra khỏi thế giới thực phẩm.


Hãng đã triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời với hinh ảnh maquette có sự độc đáo, khác biệt nhất từ trước đến nay, vô tình lại đem về những hiệu ứng truyền thông không ngờ tới.Những tấm pano quảng cáo có nội dung rất ngắn gọn. Nguồn ảnh: Internet. 


Một thành viên tham gia vào quá trình thực hiện dự án lần này của RXebar đã chia sẻ: "Thách thức được đặt ra cho chúng tôi đó chính là phải đảm bảo sao cho các tấm pano quảng cáo có sự đơn giản tuyệt đối nhưng vẫn không kém phần sáng tạo, bởi nó có vai trò mang lại những khía cạnh vui tươi cho người nhìn"


Người này cũng chia sẻ thêm: "Ngày nay, họ thường bị bao quanh bởi những luồng thông tin quảng cáo đã trở nên nhàm chán, vì vậy chúng tôi sẽ đem tới sự khác biệt hoàn toàn mới mẻ và giải trí hơn rất nhiều qua chiến dịch  quảng cáo ngoài trời này. Dĩ nhiên, rất khó khăn để giữ được yếu tố hài hước trong cái đơn giản!".Sản phẩm đồ ăn nhanh của RXebar rất phù hợp với những người bận rộn. Nguồn ảnh: Internet.

 

Nếu bạn đang thắc mắc RXebar đã triển khai dự án truyền thông siêu đặc biệt này như thế nào thi có thể tới những tuyến đường ở Chicago, Los Angeles và New York (và đặc biệt là có cả trong Times Square nữa nhé). Chắc chắn rằng bạn sẽ nhận ra những tấm biển quảng cáo của hãng ngay lập tức bởi chúng vô cùng đơn giản, nhưng lại không kém phần nổi bật mà chưa chắc đã có nhãn hàng nào làm được điều này.Chẳng tốn nhiều thời gian để xem hết nội dung của biển quảng cáo này cả! Nguồn ảnh: Internet.


Hãy thử tưởng tượng, billboard quảng cáo thông thường sẽ đầy ắp những hình ảnh, thông điệp độc đáo, bắt mắt, gắn thêm nhiều phụ kiện cho mới lạ để hút khách, thì với RXebar, nó chỉ đơn thuần là những dòng mô tả hết sức chân thật như "một biển quảng cáo to lớn màu xanh", hay "một biển quảng cáo màu nâu", kèm theo hình ảnh đồ ăn nhanh có màu sắc tương ứng của hãng, ngoài ra, không còn gì hết. Người đi đường sẽ không mất quá nhiều thời gian để quan sát kĩ nội dung quảng cáo bởi nó đã cực kì tối giản rồi.Người xem đều cảm thấy lạ lẫm và thích thú trước những tấm biển quảng cáo siêu đơn giản này. Nguồn ảnh: Internet. 


RXebar cũng chia sẻ thêm: "Chúng tôi muốn lan tỏa và thể hiện sự táo bạo, độc đáo để truyền thông cho các sản phẩm của hãng, và mặc dù chiến dịch quảng cáo biển tấm lớn ngoài trời đều không có nội dung quá phức tạp nhưng chúng đều được xem xét rất kĩ càng từ góc độ thiết kế. Mỗi poster đều có một quy tắc riêng, tùy thuộc vào kích thước của nó".


"Chúng tôi cũng đã xem xét những vị trí lắp đặt thực tế của từng loại để có sự liên kết nhất định với khung cảnh xung quanh - nơi nó sẽ tọa lạc ở đó. Ví dụ, biển quảng cáo màu xanh bạc hà cho sản phẩm Shot Shot sẽ được đặt bên cạnh một khách sạn có màu tương tự vậy".Sự tương đồng giữa màu của biển quảng cáo và khách sạn gần đó. Nguồn ảnh: Internet. 


Với chiến dịch quảng cáo lần này, RXebar đã chơi lớn khi book cùng lúc nhiều vị trí để truyền thông cho các dòng sản phẩm tại những khu vực có lưu lượng người di chuyển cao.


Mặc dù khả năng cạnh tranh với các nhãn hàng khác cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều và hãng cũng gặp nhiều trở ngại trong việc khẳng định bản sắc riêng của mình nhưng chắc chắn rằng mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp.

Thanh Huyền | Unique Integrated Outdoor Advertising