Tổng quan thương hiệu Maybelline:

Maybelline là thương hiệu mỹ phẩm không còn quá xa lạ đối với người Việt Nam ta. Một thương hiệu mỹ phẩm chất lượng với mức giá hoàn toàn phù hợp với nhiều khách hàng. Thương hiệu Maybelline đã chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2007 đến nay và nó đã trở thành một trong những hãng mỹ phẩm được yêu thích nhất.

(Nguồn: Fanpage)

Các sản phẩm của Maybelline đã có mặt ở khắp mọi nơi ở Việt Nam. Từ những cửa hàng chuyên bán mỹ phẩm, siêu thị đến trung tâm thương mại,… Và đặc biệt hơn, Maybelline còn được bán rộng rãi trên các website, các trang thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,…


Được biết Maybelline là cái tên được ghép bởi 2 từ Mabel và Vaseline. Đây là hãng mỹ phẩm nổi tiếng của Mỹ được thành lập từ năm 1915. Và chuyên sản xuất dòng mỹ phẩm trang điểm nổi tiếng, được nhiều người dùng trên thế giới ưa chuộng như mascara, kem nền, phấn mắt, son, kem BB, nước tẩy trang và một số sản phẩm khác. 


Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, thương hiệu Maybelline sở hữu rất nhiều các đại sứ thương hiệu. Họ là những diễn viên, người mẫu, ca sĩ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới như: Emily DiDonato, Jourdan Dunn, Gigi Hadid… và Đông Nhi là người đại diện thương hiệu tại Việt Nam. 

 

Hiện nay, Maybelline đang nghiên cứu để ra mắt hàng loạt sản phẩm làm đẹp chất lượng tốt, giá cả hợp lý đến mọi khách hàng. Vì thế, trong tương lai các sản phẩm của hãng sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nữa.


Các Influencer trở thành đại sứ thương hiệu:

Hiện nay, làn sóng review của các beauty vloggers, bloggers, việc sử dụng các influencers này đã trở nên rất phổ biến, không còn xa lạ với mọi người. Thế nhưng, Maybelline đã có tầm nhìn xa hơn thế khi họ biến các influencers trở thành đại sứ thương hiệu cho nhãn hàng của mình. Thay vì trả tiền để đăng nội dung quảng cáo trên Instagram, những influencers này có thể tham gia vào xuyên suốt các chiến dịch của thương hiệu, xuất hiện trên đa kênh và tạo ra sức ảnh hưởng lớn hơn.


Năm 2022, Maybelline đã mời MỸ ANH x NÂN x BLINGBABI – hiện có rất nhiều lượt theo dõi trên Instagram và cả trên Facebook. Để đánh dấu sự kiện đặc biệt này, Maybelline đã tung ra video ca nhạc trên Youtube tiếp nối “MẤY BÉ LÌ” năm ngoái.Video đã thu hút hơn 6 triệu người xem chỉ trong vòng 1 tháng.


(Nguồn: Youtube)


Đa dạng nội dung trên mọi mặt trận social media:

Tập trung vào nền tảng social media thì nhất định Maybelline sẽ tăng lượng lớn tương tác của khách hàng tiềm năng. Các nhãn hiệu làm đẹp thường không chú trọng đến các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Instagram,...


Thế nhưng, Maybelline lại có suy nghĩ khác, với mỗi kênh tương tác, họ luôn dành mọi tâm huyết để tạo ra những nội dung thú vị, không trùng lặp và đa dạng. Trên Pinterest, hãng sử dụng các nội dung mang tính thị giác cao với đề tài các mẹo hữu ích cho giới đẹp, các phương pháp make-up phổ biến. Kết quả cho thấy Maybelline không hề sai lầm khi mạnh dạn đầu tư công phu, họ đã thu hút lượng lớn người theo dõi bởi chính những thông tin bổ ích này.

(Nguồn: Pinterest)

Nguồn: AdsPlus