Bản nhạc huyền thoại "Singing in the Rain" đã được Burberry tái hiện trong chiến dịch quảng cáo mới cho mùa lễ hội 2020.  


Khi Gene Kelly nhảy và hát trong thành phố giữa cơn mưa như trút nước với khuôn mặt rạng rỡ, anh ấy đã biến “Singing in the Rain" trở thành một biểu tượng của nền văn hóa nhạc pop. Lấy cảm hứng từ cảnh quay kinh điển này, nhà mốt nổi tiếng nước Anh - Burberry thực hiện một chiến dịch quảng cáo vô cùng ấn tượng cho mùa lễ hội sắp đến. Hiện đại và trẻ trung, "Singing in the Rain" của Burberry mang một sắc màu rất đặc biệt.Trong đoạn phim, một nhóm bạn trong những bộ trang phục Burberry thời thượng, cùng nhau nhảy múa qua các con phố để tránh cơn mưa băng từ trên trời đổ xuống. Cảnh cuối cùng, họ lao xuống đại dương một cách đắc thắng.


Nói về chiến dịch này, Riccardo Tisci, Giám đốc sáng tạo của Burberry, chia sẻ: “Đó là tinh thần không sợ hãi và trí tưởng tượng vượt qua ranh giới. Chiến dịch này hướng tới tương lai - chúng tôi lấy cảm hứng từ tuổi trẻ. Đây là là sự tôn vinh cho những ước mơ, khao khát khám phá và vươn xa của họ”. 


Quả thật, đoạn quảng cáo ẩn chứa rất nhiều thông điệp ý nghĩa từ nhà mốt. Họ thay thế cơn mưa bằng những khối băng để diễn tả những khó khăn và thách thức. Họ cũng tạo ra một nhóm nhân vật thay vì một cá nhân đơn lẻ, để cổ vũ tinh thần đoàn kết cùng nhau vượt qua nghịch cảnh. Đoạn phim là cách kể chuyện rất riêng của Burberry về một năm đầy biến động: không trang sức lấp lánh, không phụ kiện xa hoa, chỉ có những bộ quần áo Burberry và tinh thần táo bạo luôn tiến về phía trước.


Ở một khía cạnh khác, quảng cáo cũng đã thể hiện được lịch sử sâu xa của thương hiệu. Người sáng lập Thomas Burberry đã sáng tạo ra những bộ quần áo có khả năng chống chịu thời tiết dành cho các nhà thám hiểm. Như một ẩn ý, Burberry sẽ luôn đồng hành với bạn trên hành trình vượt qua mọi giới hạn của bản thân.


Ngay từ những giây đầu tiên, quảng cáo đã thu hút người xem bằng một giai điệu bắt tai lạ kỳ. Được biết, nhạc nền được phối lại từ hai bài nhạc cổ điển của Nacio Herb Brown và Arthur Freed - những nhà soạn nhạc tài ba nước Mỹ, với sự góp giọng đầy ma mị từ Dreya Mac. Và một yếu tố đóng góp thành công không nhỏ cho đoạn phim chính là vũ đạo trẻ trung, đẹp mắt do (LA) Horde dàn dựng.


Ngoài phim ngắn, chiến dịch cũng được triển khai dưới dạng photoshoot do nhiếp ảnh gia Rafael Pavarotti và stylist Ibrahim Kamara đảm nhiệm. Bộ ảnh được ra mắt cùng với công bố về quan hệ hợp tác của Burberry với ngôi sao bóng đá, nhà hoạt động xã hội người Anh - Marcus Rashford MBE. Thương hiệu sẽ hỗ trợ các tổ chức từ thiện dành cho thanh thiếu niên trong lĩnh vực giáo dục và nghệ thuật trên thế giới.


Tiên Tiên / Advertising Vietnam

Theo Ad Age