Sau khi “kỳ phùng địch thủ” Nike thông báo tiến vào vũ trụ kỹ thuật số với thế giới ảo NIKELAND, Adidas đã “đánh tiếng” về kế hoạch xây dựng metaverse của họ.


Ngày 23/11, The Sandbox - công ty về game dựa trên công nghệ blockchain đã tweet trên trang Twitter và nhắc đến việc Adidas  xây dựng Metaverse. Tài khoản Twitter chính thức của Adidas đã nhanh chóng chia sẻ lại tweet của The Sandbox Game với nội dung: “adiVerse anyone? What should we build, together in @TheSandbox” (Tạm dịch: Các bạn nghĩ thế nào về adiVerse? Chúng tôi nên xây dựng điều gì cùng The Sandbox?). Trong đó, “adiVerse” dự kiến là cái tên mà Adidas dự định đặt cho vũ trụ kỹ thuật số trong tương lai. 


Tương tác giữa Adidas và The Sandbox trên Twitter


Theo CoinDesk, Adidas đã mua một “mảnh đất” trong metaverse của The Sandbox và đang chuẩn bị xây dựng một “điều tuyệt vời” trong thời gian tới. “Adidas Originals đang tham gia vào metaverse và hợp tác với The Sandbox dựa trên tài nguyên về trải nghiệm ảo của chúng tôi. Hãy cùng chúng tôi bước những bước chân đầu tiên vào thế giới mới đầy độc đáo này”, The Sandbox viết trên website.


“Mảnh đất” dự kiến của Adidas trong Sandbox


Đơn vị tiền ảo của The Sandbox - SAND cũng đã tăng khoảng 25% sau sự tương tác trên Twitter giữa công ty này và Adidas.


Logo do Adidas giới thiệu xuất hiện trong tweet của The Sandbox


Bên cạnh đó vào ngày 25/11, tài khoản Twitter chính thức của Adidas tiếp tục đăng tải dòng trạng thái đầy ẩn ý: “We’ve partnered with @coinbase. Probably nothing.” (Tạm dịch: Chúng tôi đã hợp tác với Coinbase. Không có gì to tát cả). Đây là lời thông báo về sự hợp tác giữa “ông lớn thời trang thể thao” và Coinbase - một công ty tiền ảo Mỹ.


Dòng tweet của Adidas về “cú bắt tay” với Coinbase


Hiện tại, Adidas vẫn đang giữ bí mật về dự án này. Tuy nhiên theo trang FXStreet, một số tin đồn cho rằng Adidas đang hợp tác với công ty tiền ảo này để ra mắt hệ thống thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số trong adiVerse. 


Theo Design Taxi

Tường Minh | Advertising Vietnam