Sau khi chính thức bước vào con đường ca hát, Chi Pu nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Cô nổi lên như một hiện tượng viral được cộng đồng bàn bạc sôi nổi do đã “lấn sân” sang mảng nghệ thuật mà mọi người cho là không chuyên của cô.


Cuối năm 2017, cuộc đua sử dụng người nổi tiếng của các trang thương mại điện tử ngày càng khốc liệt. Sau Ngọc Trinh, Tiki tiếp tục lựa chọn hợp tác với Chi Pu cho ra mắt MV ca nhạc phỏng theo ca khúc vừa làm dậy sóng cộng đồng mạng thời gian vừa qua “Từ hôm nay (Feel like Ooh)” của cô ca sĩ này, chỉ sau vài ngày ra mắt MV đã thu hút hơn 2 triệu lượt xem; 14,000 bình luận và hơn 2,000 lượt chia sẻ.
Liệu đây có phải là một quyết định sai lầm của Tiki?


Là kênh mua sắm online có mặt trên thị trường từ 7 năm trước, Tiki luôn nỗ lực mở rộng thương hiệu và mô hình kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác như mẹ và bé, đồ điện tử, làm đẹp,.... Mặc dù vậy, “Tiki là trang bán sách” vẫn là cái tên mà khách hàng nhớ đến đầu tiên (Top of mind - TOM) khi nhắc đến trang web này. Định vị này chưa phản ánh đúng mô hình kinh doanh mà Tiki đang cung cấp hiện nay.


Và để phá vỡ TOM này, Tiki cần một sự đột phá mới trong quá trình xây dựng hình ảnh và tạo sự nhận biết riêng cho thương hiệu trong cuộc chiến cạnh tranh từ các trang thương mại điện tử khác. Cũng vì lẽ đó, Tiki đã chọn Chi Pu - một cái tên đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây để đẩy mạnh nhận diện thương hiệu. Chi Pu là một yêu tố quyết định làm tăng tính viral trong chiến dịch lần này.


MV chính thức của Chi Pu với hơn 12 triệu lượt xem


Chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, ca khúc của Tiki đã thật sự viral đúng như mong đợi, nhưng kèm theo đó là nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc Tiki chọn Chi Pu để quảng cáo trong thời điểm MV của cô vẫn chưa hết gây tranh cãi trên mạng xã hội. Điều này liệu rằng có ảnh hưởng tới thương hiệu của Tiki trong thời gian tới hay không?


Bình luận nằm trong top bình luận trên bài chia sẻ MV mới của ChiPu


Với MV mới này của Chi Pu, cư dân mạng đã “ném đá” về nội lực không đủ để nhận là ca sĩ, tỏ ý quan ngại khi Chi Pu chính thức lấn sân với vai trò ca sĩ. Và “làn sóng” không đồng tình này được đẩy lên cao trào hơn khi bài hát “Từ hôm nay” được ra mắt với phiên bản Tiki. Rất nhiều người nhận ra ngay bài hát với câu hát quen thuộc được nhiều người nhớ nhất "Từ hôm nay em sẽ..." . Và cũng là hàng loạt những ý kiến mạnh mẽ từ cộng đồng mạng: tẩy chay Tiki, trước giờ rất thích Tiki nhưng giờ không mua nữa,...Tiki được đánh giá là một trong thương mại điện tử có chất lượng dịch vụ tốt, giá cả lại cạnh tranh trên thị trường. Đó cũng chính là điểm chính thu hút người tiêu dùng đến với Tiki, việc dùng Chi Pu để quảng cáo lúc này là cách tốt để tăng nhận diện thương hiệu chứ không phản ánh tới giá trị dịch vụ của Tiki. Nhiều thành viên cũng bày tỏ quan điểm sự việc này là 2 vấn đề không liên quan tới nhau.


Top bình luận chia sẻ quan điểm vẫn mua hàng Tiki nhận được nhiều sự ủng hộBỏ qua việc cô nàng ca sĩ này có giọng hát tốt hay dỡ, Chi Pu vẫn là một trong những KOLs có lượng fan hâm mộ khủng tại Việt Nam, nay lại có thêm lượng “chỉ trích -Fans” hùng hậu. Thời điểm cuối năm việc tận dụng này cũng là cách hay giúp Tiki vươn lên về sự nhận biết trong mắt người tiêu dùng.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam