Bạn đang cân nhắc kết hợp TikTok vào chiến dịch marketing kỹ thuật số hỗn hợp? Làm thế nào để khai thác những xu hướng chính của nền tảng và tối đa hóa thông điệp?


Nhằm giải đáp những thắc mắc trên của các marketer, TikTok đã chia sẻ một trong những case study quảng cáo thành công nhất trên nền tảng đó là Hashtag challenge của ZALORA – một dạng video được đính kèm hashtag liên quan đến thương hiệu hoặc chiến dịch, khuyến khích người dùng TikTok bắt chước theo để hình thành một trào lưu mới.


Tuy nhiên, quá trình triển khai chiến dịch này không hề dễ dàng vì bạn không thể đưa ra một ý tưởng và yêu cầu người dùng phải làm theo mình. Chỉ khi ý tưởng đó thực sự thú vị và mang đến cơ hội sáng tạo "chất riêng" cho người dùng thì mới có thể lan tỏa thông điệp và tăng nhận thức về thương hiệu.


ZALORA phát động Thử thách #ZStyleNow trên TikTok


ZALORA là một hệ thống bán lẻ thời trang và mỹ phẩm trực tuyến ở châu Á. Công ty đã tận dụng sức ảnh hưởng của TikTok trong giới trẻ để quảng bá cho lễ hội thời trang sắp tới tại Singapore thông qua Thử thách #ZStyleNow.Làm sao để thu hút mọi người tham gia thử thách? Trước hết, ZALORA đưa ra một ý tưởng rất hấp dẫn: người dùng TikTok sẽ trở thành một fashionista để phô diễn gu thời trang phong phú của mình. Trong quá trình đó, người chơi sẽ dùng tay để tạo thành hình chữ Z mỗi khi “biến hình” với những bộ trang phục khác nhau.


Tiếp đến, ZALORA lựa chọn một giai điệu bắt tai cho video và khuyến khích người chơi sáng tạo bằng những hiệu ứng độc đáo trên TikTok. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là phần thưởng mua hàng trị giá 200 đô la tại ZALORA cho người chiến thắng góp phần thúc đẩy sự tham gia của đông đảo của người dùng TikTok.Để hỗ trợ cho thử thách hashtag này, công ty còn chạy quảng cáo Brand Takeover và đặt các banner của ZALORA trong ứng dụng TikTok. (Brand takeover là quảng cáo được hiển thị ngay khi người dùng khởi động ứng dụng, kéo dài tối đa 5 giây). "


Quảng cáo đã được thử nghiệm A/B và tối ưu hóa bằng cách sử dụng nhiều biến thể, do đó đã thúc đẩy người dùng tiếp cận với Thử thách Hashtag, sau đó đưa khách truy cập mới đến trang web của ZALORA, và cuối cùng là thuyết phục họ cài đặt ứng dụng."


Chiến dịch đã đạt được những kết quả vượt ngoài mong đợi: các video Thử thách #ZStyleNow thu hút gần một triệu lượt xem, 62.000 người dùng TikTok tham gia. Hơn thế nữa, ZALORA đã giảm chi phí cho mỗi lần nhấp (CPC) xuống 54,3% và chi phí cho mỗi lần cài đặt (CPI) xuống 27%.Các con số trên cho thấy TikTok hoàn toàn có khả năng trở thành một nền tảng hữu ích với khả năng tối đa hóa phạm vi tiếp cận, đặc biệt là với người dùng trẻ tuổi. Trong các báo cáo gần đây cho thấy rằng xu hướng xem TikTok hiện ngang bằng với việc xem YouTube ở một số nhóm đối tượng.


Không tính đến chiến thuật tài trợ, một chiến dịch thành công phụ thuộc vào việc thương hiệu cộng hưởng với người dùng TikTok như thế nào. Cách tốt nhất bạn hãy tìm hiểu những trào lưu thịnh hành trên ứng dụng ở mục “Discover” (Khám phá) và xem xét mình có thể tận dụng trào lưu nào để lan tỏa thông điệp.


Thử thách #ZStyleNow là một sự kết nối hoàn hảo giữa thương hiệu với nhóm khán giả trẻ của TikTok, đặc biệt là những người thích thể hiện bản thân qua nền tảng xã hội. ZALORA khẳng định rằng dự án hợp tác với TikTok đã không chỉ giúp thu hút khán giả tham gia sự kiện của công ty mà còn xây dựng mối quan hệ và sự gắn kết thương hiệu thực sự.


>> Đọc thêm: Case study: 3 điều quan trọng khi thương hiệu tương tác với khách hàng


Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo Social Media Today