Trong năm vừa qua, TikTok đã nhận thấy những tín hiệu tốt từ ​​các doanh nghiệp nhỏ. Họ đã chạm đến trái tim của người dùng khi luôn tìm kiếm những cách thức mới để chia sẻ các câu chuyện đầy cảm hứng với cộng đồng. Dựa trên sứ mệnh này, TikTok đã chính thức hợp tác với Vimeo và Canva - hai trong số nền tảng thiết kế và phần mềm video hàng đầu thế giới - mang đến những công cụ đắc lực và trải nghiệm mới mẻ trong việc sáng tạo nội dung.


Thông qua mối quan hệ hợp tác này, TikTok sẽ giúp các doanh nghiệp nhỏ dễ dàng sản xuất các sản phẩm quảng cáo với nội dung sinh động, tiết kiệm thời gian và thu hút sự quan tâm của cộng đồng người dùng TikTok. 


Richard Bloom, Phó chủ tịch cấp cao của Vimeo cho biết: “TikTok là một kênh quan trọng để tiếp cận và chuyển đổi khách hàng trực tuyến, nhưng về phía các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) bị hạn chế về tài nguyên, một video quảng cáo thường quá phức tạp và tốn kém với họ. Khi tiếp cận Vimeo Create, họ sẽ có cơ hội tinh giản quá trình sáng tạo nội dung với chất lượng chuyên nghiệp”.


Một trong số các doanh nghiệp nhỏ đầu tiên được mời sử dụng công cụ này là Angela Caglia Skincare - một công ty sản xuất dụng cụ làm đẹp và chăm sóc da với quy mô chưa đến 10 nhân viên. Ngoài ra, họ cũng gặp nhiều thách thức như thiếu ngân sách, hạn chế về kỹ thuật và kiến ​​thức marketing. Angela Caglia, người sáng lập cho biết: “Một quảng cáo video trước đây phải mất hàng tuần lập kế hoạch, viết kịch bản, lên lịch và chỉnh sửa, giờ đây có thể hoàn thành trong vài giờ, tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc với Vimeo Create”. Bên cạnh đó, với thư viện hơn 50 template thiết kế có sẵn của Canva sẽ giúp công việc sáng tạo nội dung trên TikTok trở nên đơn giản hơn. Sau khi thiết kế, người dùng có thể đăng tải trực tiếp nội dung lên TikTok để tương tác với khán giả của họ một cách tự nhiên và chân thực.


Canva vốn được biết đến là nền tảng quen thuộc trong giới sáng tạo và cả những ai không có kinh nghiệm thiết kế hoặc marketing. Nhờ vậy, các SMB sẽ tự tin hơn để tạo ra những quảng cáo ấn tượng với những template độc đáo mà không cần tốn thêm chi phí agency.  Sau thông báo chính thức này, Vimeo và Canva sẽ trở thành Đối tác tiếp thị chính thức của TikTok. Đây cũng là hai đối tác đầu tiên được cấp huy hiệu trong danh mục Creative Partners mới của TikTok, giúp các thương hiệu tận dụng các công cụ hiệu quả của nền tảng. 


Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Theo TikTok