TikTok Shop Việt Nam chính thức khởi động chương trình Tiệc To 01 Tuổi với hàng loạt những quà tặng khuyến mãi độc quyền khi mua sắm tại TikTok Shop từ ngày 03 đến ngày 07 tháng 06. Nhân kỉ niệm 01 năm ra mắt tại Việt Nam, chương trình là lời tri ân sâu sắc từ đội ngũ TikTok Shop dành tặng đến các đối tác, người mua hàng, nhà bán hàng và cộng đồng nhà sáng tạo nội dung đã đồng hành và tin tưởng vào các dịch vụ và hoạt động mua sắm tại nền tảng.


 MC Thanh Thanh Huyền cùng nhiều thương hiệu tham dự đại tiệc của TikTok Shop 


Trong năm 2022, TikTok Shop đã ghi nhận mức GMV (tổng giá trị hàng hóa) của TikTok Shop tăng gấp 11 lần, trong đó số lượng đơn hàng tăng gấp 6 lần. Số lượng các nhà bán hàng và nhà sáng tạo nội dung gia nhập vào TikTok Shop cũng tăng nhanh đáng kể với tốc độ lần lượt hơn 13 và 9 lần so với năm ngoái. HuhoFood - thương hiệu chuyên về sản phẩm thịt sấy và các ẩm thực Tây Bắc như thịt trâu gác bếp đã tận dụng các dịp siêu sale để kích cầu, liên tục dành vị trí Top 1 nhà bán hàng nổi bật với tổng giá trị hàng hoá (GMV) tăng gấp 6 lần trong chương trình 11.11 và hơn 7 lần vào giai đoạn 12.12.


Tiếp nối chặng đường đầy ấn tượng giai đoạn 2022-2023 và chào đón khởi đầu mới, chương trình Tiệc To 01 Tuổi với sự tham gia của MC Thanh Thanh Huyền làm gương mặt đại diện cùng hàng trăm thương hiệu nổi tiếng mang đến nhiều khuyến mãi hấp dẫn như ưu đãi độc quyền từ các nhãn hàng. Đặc biệt, với sức nóng từ các hoạt động LIVE, người dùng có cơ hội theo dõi Livestream Party được phát mỗi tối (từ 07 giờ tối đến 01 giờ sáng) trên tài khoản chính thức @tiktokshoplive.vn và tài khoản cá nhân với sự tham gia của các nhà sáng tạo nội dung nổi bật như @hannaholala, @dieplamanh, @norinpham_m4, @linhan.1998, @trinhmeowvlogger, @banhbaoxinchao....

 


Thúc đẩy môi trường kinh doanh trực tuyến thân thiện với cộng đồng nhà bán hàng


Đồng hành cùng các doanh nghiệp trong nền kinh tế đang dần số hóa, TikTok Shop đã khai mở các môi trường trao đổi thông tin cho nhà bán, người mua cũng như đa dạng các đơn vị kinh doanh. TikTok Shop mới đây đã chính thức ra mắt tính năng Trung tâm Mua sắm (Shopping Center) giúp người dùng dễ dàng chọn lựa sản phẩm trong khi người bán có thể tối ưu khâu quản lý và điều phối đơn hàng trên ứng dụng; cùng với đó là các loại hình kinh doanh mới như Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tạo thêm cơ hội kinh tế cho các nhà sáng tạo nội dung.

 

Các ưu đãi hấp dẫn dành cho người bán tại Trung tâm Mua sắm


Dưới hình thức các chiến dịch khuyến mại, nhãn hàng và các đơn vị kinh doanh vừa và nhỏ sẽ được hỗ trợ tích cực để kết nối nhiều hơn với cộng đồng người dùng ở mọi lứa tuổi với những mối quan tâm khác nhau. Từ đây, không chỉ khách hàng mua sắm trực tuyến được hưởng lợi từ hoạt động kích cầu, mà các đơn vị kinh doanh cũng đón nhận nhiều cơ hội mới khi xu hướng mua sắm gia tăng đi đôi với doanh số bán hàng.


Nỗ lực mang đến trải nghiệm an toàn cho người dùng


TikTok và TikTok Shop tích cực đẩy mạnh những sáng kiến mới liên quan đến an ninh thông tin và an toàn nội dung. Nhất quán với những mục tiêu dài hạn, TikTok Shop đã cập nhật và đưa ra nhiều bộ quy tắc và quy định nhằm kiểm soát nghiêm ngặt các hoạt động mua sắm và buôn bán trên nền tảng trong thời gian qua. Các chủ đề sai phạm được tiến hành xử lý bao gồm: Tiêu chuẩn của nhà bán hàng, Tiêu chuẩn và điều kiện của sản phẩm, Đăng sản phẩm, Dịch vụ khách hàng, Quá trình thực hiện của nhà bán hàng, Nội dung Thương mại Điện tử.


Cùng với đó, TikTok Shop cũng khuyến khích người dùng chủ động đánh giá, báo cáo những phát hiện sai phạm liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ, hành vi người bán thông qua các chính sách được đề ra để đảm bảo quyền lợi cá nhân và duy trì những trải nghiệm mua sắm tin cậy.


Chia sẻ về tầm nhìn dài hạn của TikTok Shop nhân dấu ấn 01 năm chính thức chinh phục người dùng Việt, ông Daniel Nguyen, Quản lý Ngành hàng, TikTok Shop Việt Nam nhấn mạnh: “Sự có mặt của TikTok Shop trở thành một trong những giải pháp thương mại điện tử kiểu mới dành cho cả người mua, người bán và các nhà sáng tạo nội dung. Trong các năm tới, chúng tôi cam kết tiếp tục kiên định với mục tiêu trở thành hệ sinh thái thương mại điện tử an toàn cho người dùng, góp phần tiên phong mở đường cho nền kinh tế số trở nên lành mạnh đồng thời hữu ích và tiện dụng hơn cho cộng đồng.”

Theo TikTok