Sau thời gian dài thử nghiệm, nền tảng chia sẻ video TikTok đã chính thức cập nhật thời lượng video lên 10 phút.


Trước đây, TikTok nổi tiếng là mạng xã hội video ngắn. Tuy nhiên, đứng trước sự cạnh tranh của YouTube với tính năng “Shorts”, Instagram với “Reels”, nền tảng này đã không ngừng điều chỉnh thời lượng video để thu hút sự chú ý của người dùng.


Trong thông báo chính thức, đại diện của TikTok cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi bắt đầu kéo dài thời lượng video tải lên đến 10 phút. TikTok hi vọng thay đổi này sẽ mở ra nhiều khả năng sáng tạo hơn nữa cho cộng đồng người dùng trên khắp thế giới”.


TikTok có thể nâng cao lợi thế cạnh tranh với các nền tảng khác khi kéo dài thời lượng video


Sự thay đổi này có thể giúp thúc đẩy sự sáng tạo và làm phong phú trải nghiệm của người dùng trên toàn thế giới. Ngoài ra, những nhà sáng tạo nội dung trên TikTok cũng có thể kiếm được nhiều tiền hơn và gia tăng hoạt động kinh doanh quảng cáo trên nền tảng này. Sự thay đổi này kỳ vọng sẽ giúp TikTok thu hút đối tượng khán giả lớn tuổi hơn và tăng thời gian tương tác tổng thể trên ứng dụng. Từ đó, TikTok có thể nâng cao lợi thế cạnh tranh với các nền tảng khác trong mảng nội dung video.


Tuy nhiên, việc chuyển sang nội dung dài hơn có thể gây khó khăn cho công ty trong việc thu thập thông tin về thói quen xem video của người dùng. Nhà phân tích và tư vấn truyền thông xã hội Matt Navarra chia sẻ: "TikTok sẽ phải nỗ lực trong việc tìm cách định vị và trình bày chính xác những video thu hút người dùng trên nền tảng. Nội dung dài hơn có thể không phù hợp với nguồn cấp dữ liệu dọc."


Theo Social Media Today, The Verge

Kim Ngọc / Advertising Vietnam