Chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, TikTok đã trở thành trào lưu rộng khắp thế giới. Nhiều chiến dịch truyền thông công phu, ấn tượng của các doanh nghiệp và nhãn hàng lớn bắt đầu phổ biến trên “ứng dụng quốc dân” này. Mùa Tết 2021 là cơ hội lớn giúp doanh nghiệp và nhãn hàng thông qua TikTok tiếp cận sâu rộng đến người tiêu dùng.


TikTok – mảnh đất mới tiềm năng và khác biệt


Tháng 9/2016, TikTok ra đời, tạo thành trào lưu mới lan rộng ra nhiều quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia. Mới chỉ đến năm 2018, vượt qua những ông lớn tên tuổi như Youtube, Facebook, Instagram hay WhatsApp, TikTok xếp thứ 6 trong 10 ứng dụng được tải nhiều nhất trên thế giới, tính cho cả hệ điều hành iOS và Android.


Tại Việt Nam, sau thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19, lượt người dùng TikTok tăng lên chóng mặt. Những đoạn clip ngắn 15 giây đến 60 giây sinh động theo xu hướng gây nghiện khiến người xem dành hàng giờ đồng hồ chỉ để “lướt và lướt”. Chính nhờ sức ảnh hưởng mạnh mẽ này, rất nhiều chiến dịch quảng cáo của các nhãn hàng lớn ra đời. Người dùng có thể nhớ mặt gọi tên với ST15KCUUMANG của Viettel, chiến dịch quảng bá sản phẩm son kem lì của Maybelline NewYork, sự kiện ra mắt game của VNG #FlywithmePW.


Nắm bắt xu thế phát triển nhanh chóng, TikTok For Business phát triển mạnh nhằm hỗ trợ và cung cấp các giải pháp giúp các nhãn hàng, các agency sử dụng TikTok như một kênh truyền thông mới với sức lan tỏa trên diện rộng và tương tác cao. Triển khai chiến dịch Marketing trên TikTok chính là miền đất hứa của những người làm công tác Marketing thế hệ mới, đặc biệt cho mùa Tết 2021.


Làm gì để chiến thắng đấu trường TikTok trong cuộc đua Tết 2021?


Đối với người Việt Nam, Tết là ngày lễ lớn nhất trong năm. Mùa Tết năm nay, bên cạnh những đoạn TVC mang âm hưởng Tết trên các kênh truyền hình, Facebook, Youtube, Instagram, các doanh nghiệp và nhãn hàng bắt đầu thông qua TikTok để tiếp cận trực tiếp đến người dùng ở mọi lứa tuổi, mọi trình độ. Không đơn thuần là những clip quảng cáo ngắn, với TikTok – mạng xã hội được yêu thích bởi hình ảnh, màu sắc, âm thanh sống động, nhãn hàng có thể tạo ra xu hướng riêng với sức hút mạnh mẽ, kéo dài liên tục. 


Đây chính là thời cơ vàng cho các doanh nghiệp, nhãn hàng kết nối sâu rộng về mặt cảm xúc, hình ảnh sản phẩm đến người tiêu dùng qua từng chiến dịch marketing. Từ những hoạt động chuẩn bị mua sắm Tết, không khí đoàn viên ngày xuân hay Tết xa nhà… các Marketer hoàn toàn có thể xây dựng nội dung vừa “gây thương nhớ” vừa định vị rõ nét thương hiệu để đạt mục tiêu tăng trưởng dịp cuối năm.


TikTok chắc chắn sẽ thổi làn gió mới vào nền tảng truyền thông kỹ thuật số trong mùa Tết năm nay. Vậy doanh nghiệp, nhãn hàng cần khởi tạo chiến dịch gì trên TikTok để không đứng ngoài cuộc chơi lớn này?Buổi tọa đàm trực tuyến “Make A Tet. Make TikToks.” do đội ngũ TikTok For Business tổ chức vào Ngày 20/10/2020 lúc 10:00 – 11:00 sáng sẽ giúp các Marketer hiểu được bức chân dung toàn cảnh khi quảng cáo với TikTok Nội dung. Buổi tọa đàm sẽ lần lượt đi sâu vào các chủ đề:

  1. Chân dung người tiêu dùng TikTok: Họ là ai? Độ tuổi phổ biến sử dụng TikTok ở Việt Nam cho từng chiến dịch mà các doanh nghiệp, nhãn hàng hướng đến.
  2. Các chủ đề nội dung TikTok được ưa thích nhất mùa Tết: Những gợi ý đặc sắc nhưng không làm giới hạn sự sáng tạo vô tận của người dùng.
  3. Cơ hội cho các nhãn hàng dịp Tết: Chiến lược tiếp cận người dùng của các nhãn hàng, doanh nghiệp để xây dựng, kết nối cảm xúc với người dùng, đặc biệt là cộng đồng người dùng TikTok.
  4. Các gói giải pháp đa dạng của TikTok dành cho các nhãn hàng: Bức tranh tổng quan và toàn diện về các gói giải pháp của TikTok dành cho các nhãn hàng trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Đăng ký ngay buổi tọa đàm trực tuyến “Make a Tet. Make TikToks.”

https://mailchi.mp/tiktok.com/tet-2021#Subscribe