Ngày 1/6 vừa qua, nền tảng mạng xã hội TikTok vừa chia sẻ thông tin chọn tháng 6 làm Tháng âm nhạc Đen (Black Music Month), nhằm tri ân sự đóng góp của các nhà sáng tạo nội dung và nghệ sĩ da đen trên TikTok, đồng thời truyền cảm hứng để mọi người tạo ra những bản nhạc của riêng họ. 


Trong suốt tháng 6, TikTok sẽ hợp tác với các nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung và một số tổ chức phi lợi nhuận để tôn vinh Tháng âm nhạc Đen. Theo đó, nền tảng này sẽ tổ chức các buổi phát trực tiếp từ các nhóm nghệ sĩ, ra mắt nhiều chương trình từ lễ kỷ niệm album đến các buổi biểu diễn trực tiếp thân mật.


Để mở màn, ngày 2/6 TikTok hợp tác với Alicia Keys để kỷ niệm 20 năm album đầu tay Songs In A-Minor của nữ ca sĩ. Trong buổi phát trực tiếp, Alicia sẽ kể về quá trình phát hành album, song ca với các nhà sáng tạo nội dung trên TikTok và tương tác với người hâm mộ trong phần bình luận trực tiếp. Với hơn 4,8 triệu người theo dõi, Alicia Keys là một nhân vật rất nổi tiếng trên TikTok. Nữ ca sĩ từng sử dụng ứng dụng để cover bài hát của BTS trên piano, trò chuyện với nam ca sĩ Jason Derulo,... Bản hit đứng vị trí số #1 năm 2004 "My Boo" của cô (song ca với Usher) đã tạo nên một hashtag challenge ấn tượng mang tên #MyBooChallenge, với hơn với hơn 392 triệu lượt xem video trên TikTok. Người hâm mộ có thể theo dõi buổi trực tiếp này vào lúc 2 giờ chiều (theo múi giờ Thái Bình Dương - PT) hoặc 5 giờ chiều (theo múi giờ Bắc Mỹ - ET).Sau Alicia Keys, ngày 11/ 6, ngôi sao nhạc rap Coi Leray cũng sẽ tổ chức một buổi phát sóng trực tiếp trên TikTok LIVE. 


Coi Leray cho biết: “Tháng Âm nhạc Đen rất quan trọng, thật tuyệt vời khi mọi người dành cho Black Music sự công nhận xứng đáng cũng như tôn trọng tài năng của chúng tôi. Tôi rất vui khi TikTok cho tôi thể hiện bản thân và tương tác thực sự với người hâm mộ của mình.”Người dùng có thể theo dõi thêm nhiều buổi phát sóng trực tiếp, bao gồm màn trình diễn từ nghệ sĩ thắng Grammy và Oscar - H.E.R., ca sĩ T-Pain và nhiều nghệ sĩ da đen khác trong tháng 6 này.


Đặc biệt, TikTok còn hợp tác cùng tổ chức chống nạn phân biệt chủng tộc lớn nhất nước Mỹ - Color Of Change, mời các nghệ sĩ và nhà sáng tạo nội dung tham gia Tháng âm nhạc Đen để tri ân và tưởng nhớ những nghệ sĩ da đen, chia sẻ các sáng kiến ​​#ChangeMusic#ChangeHollywood của Color Of Change thông qua nền tảng TikTok. Các nhà sáng tạo nội dung sẽ được mời sử dụng các chức năng Stitch, Duet và Green Screen của TikTok để làm nổi bật các bài hát yêu thích của họ hoặc sử dụng hashtag #TellBlackStories để chia sẻ lý do tại sao họ yêu thích âm nhạc của những nghệ sĩ da đen.


Bên cạnh đó, TikTok sẽ tạo một loạt danh sách nhạc dành riêng cho Tháng âm nhạc Đen, bao gồm những bản nhạc nổi tiếng trong quá khứ và hiện tại, tập trung vào các bài hát của các nghệ sĩ da đen đã thành công trên ứng dụng. Bắt đầu từ ngày 4/6, bạn có thể theo dõi hashtag #BlackMusic để khám phá thêm nhiều điều thú vị từ Tháng âm nhạc Đen!


 Theo TikTok

Tâm Thương | Advertising Vietnam