Thế giới quảng cáo là nơi hiện thực hóa những ý tưởng từ giản đơn đến ngoài sức tưởng tượng của marketer. Bước sang năm Nhâm Dần, cùng Advertising Vietnam điểm qua những chiến dịch quảng cáo khai thác tinh thần dũng cảm, sẵn sàng chinh phục những thử thách do chuyên trang Deck of Brilliance bình chọn!


1. Jaguar Land Rover - Dragon Challenge (2018)


Kết hợp với agency sáng tạo Spark44, thương hiệu xe hơi Jaguar Land Rover ra mắt chiến dịch “Dragon Challenge” (tạm dịch: Thử thách Rồng), đưa Range Rover Sport SVR trở thành chiếc xe đầu tiên thành công chinh phục đồng thời 99 khúc cua và 999 bậc thang của núi Thiên Môn, Trung Quốc.99 khúc cua uốn lượn núi Thiên Môn vốn được biết đến dưới tên gọi "thử thách rồng" là một trong những cung đường nguy hiểm và ngoạn mục nhất trên thế giới. Trong thử thách này này, tay đua Ho-Pin Tung đã mất 9 phút 51 giây để hoàn thành cung đường trên với vận tốc trung bình 68,8 km/h. Kỷ lục này giúp xe Range Rover Sport SVR vượt qua Ferrari 458 một cách không chính thức, trở thành mẫu xe chạy nhanh nhất cung đường đặc biệt này. Kế đó, Ho-Pin Tung và Jaguar Land Rover đã vượt 999 bậc thang có độ dốc 45 độ để lên đến Cổng trời Trương Gia Giới.


Với sự kết hợp giữa khả năng, sức mạnh bền bỉ của chiếc xe và kỹ năng, tinh thần dũng cảm của người cầm lái, Jaguar Land Rover đã hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn dường như không tưởng này.


2. Hot Wheels - Double Loop Dare (2012)


Năm 2012, thương hiệu đồ chơi xe hơi Hot Wheels đã cùng hai tay đua Greg Tracy và Tanner Foust thiết lập kỷ lục Guinness: vượt qua đường đua lượn vòng đôi thẳng đứng, cao 60 feet tại X Games Los Angeles 2012. Trong quá trình hoàn thiện đường đua, đội ngũ Hot Wheels đã gặp không ít lần thất bại. Bên cạnh đó, đường đua mà Hot Wheels lựa chọn có dạng vòng đôi và là một thách thức lớn đối với hai tay đua. Tuy nhiên bằng nghị lực và sự gan lì, Greg Tracy và Tanner Foust đã thành công chinh phục đường đua, vượt lên mọi giới hạn bản thân trong sự chứng kiến của hàng nghìn người tại Los Angeles năm đó. Qua kỷ lục này, Hot Wheels gửi gắm thông điệp đến mọi bé trai: Trí tưởng tượng là không giới hạn và không có điều gì là không thể. Hãy mơ những giấc mơ lớn và nỗ lực biến chúng trở thành hiện thực.


3. Volvo Trucks - The Epic Split (2013)


Nằm trong chuỗi TVC về thí nghiệm trực tiếp, The Epic Split là một trong những quảng cáo đáng nhớ nhất của thương hiệu xe tải Volvo Trucks. Mở đầu TVC là lời của nam diễn viên hành động võ thuật nổi tiếng nhất nền điện ảnh Mỹ - Jean-Claude Van Damme: "Tôi đã có những thăng trầm. Tôi đã trải qua những con đường gập ghềnh và có gió lớn. Đó là điều đã tạo nên tôi như ngày hôm nay”. Sau đó, hai chiếc xe tải nơi ông đang đứng bắt đầu di chuyển tách nhau ra mà ông vẫn thành công thực hiện thử thách trên đôi chân mạnh mẽ của mình. Thử nghiệm này nhằm chứng minh sự ổn định và chính xác của dòng xe tải Volvo Dynamic Steering, nhưng chính câu chuyện về thử thách bản thân do Van Damme truyền tải đã gây ấn tượng hơn cả.


Sau hơn 8 năm, TVC ghi nhận hơn 113 triệu lượt xem, gần 1 triệu lượt thích và vô vàn lời tán thưởng từ khán giả. Điều này chứng minh rằng ý tưởng tôn vinh lòng quả cảm, sự kiên cường của con người trong quảng cáo là cách hữu hiệu để chạm đến cảm xúc khách hàng.


4. LG - House of cards (2016)


Nhằm quảng cáo sản phẩm máy giặt Centum System, LG đã hợp tác với nhà xếp lá bài chuyên nghiệp Bryan Berg và xác lập kỷ lục Guinness “Ngôi nhà cao nhất xây bằng lá bài trong 12 giờ”.Chiến dịch này nhằm nhấn mạnh tính năng quay siêu êm của dòng máy giặt LG Centum ở tốc độ quay vắt 1000RPM (1000 vòng trong 1 phút). Trong vòng 12 giờ, Bryan Berg đã thành công hoàn thành công trình ngôi nhà 48 tầng làm từ lá bài. Qua đó, LG gửi gắm thông điệp: Các thiết bị gia dụng ngày nay không còn ồn ào như trước mà đã “âm thầm” gắn bó và trở thành người bạn đồng hành thân thiết trong mọi căn bếp của các gia đình hiện đại. Những người bạn ấy, cùng với sự tập trung, tính kiên trì của Bryan Berg đã giúp thương hiệu ghi tên trong danh sách kỷ lục thế giới.


Theo Deck of Brilliance

Tường Minh | Advertising Vietnam