Ngày 6/11 vừa qua, Telegram thông báo mở dịch vụ quảng cáo trên nền tảng trong thời gian tới. Mục tiêu của việc này là để gia tăng lợi nhuận cho ứng dụng và hỗ trợ người dùng hiệu quả hơn. Người sáng lập Pavel Durov cam kết rằng quảng cáo sẽ không xuất hiện trong trải nghiệm nhắn tin của người dùng.


Đây là điều tất yếu để giúp Telegram phát triển lớn mạnh hơn. Nền tảng cần có thêm vốn hoạt động và quảng cáo là một nguồn thu cần thiết cho doanh nghiệp.


Người sáng lập Telegram chia sẻ: “Các tin nhắn quảng cáo sẽ không hiển thị trong danh sách trò chuyện, cuộc hội thoại hoặc nhóm riêng tư của người dùng. Quảng cáo sẽ chỉ xuất hiện trong các kênh trò chuyện lớn - nơi đem lại doanh thu chủ yếu cho Telegram”.


Bên cạnh đó, theo The Next Web, Telegram có dự định cung cấp gói đăng ký tắt quảng cáo cho người dùng không muốn trải nghiệm nhắn tin bị ảnh hưởng.


Pavel Durov - người sáng lập ứng dụng nhắn tin thu hút 500 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng


Đối với các nhà tiếp thị, bước tiến mới của Telegram mở ra cơ hội đầy hứa hẹn để họ tiếp cận 500 triệu khách hàng trên nền tảng. Telegram sẽ chỉ cho phép các nhà quảng cáo hoạt động trên các kênh hoặc nhóm công khai có hơn 1.000 người đăng ký. Nền tảng cũng yêu cầu phí quảng cáo 2 triệu Euro (tương đương 2,2 triệu USD) trả trước, trong đó một nửa số tiền là khoản đặt cọc có thể hoàn lại. Tuy nhiên, mức giá này được cho là khá cao, chỉ thích hợp với các doanh nghiệp lớn.


Được biết, Telegram không cung cấp hồ sơ dữ liệu được cá nhân hóa của người dùng, đồng nghĩa với việc các nhà tiếp thị sẽ không thể tùy chỉnh việc nhắm đối tượng khách hàng cụ thể cho chiến dịch marketing, và chỉ có thể đăng quảng cáo ở các kênh, nhóm trò chuyện phù hợp với thương hiệu. 


Theo Design Taxi

Tường Minh | Advertising Vietnam