Vừa qua, Google Earth đã ra mắt video “Our Cities” mô phỏng sự thay đổi của Trái Đất từ năm 1984 đến nay. Video có sử dụng tính năng Timelapse 4D, khắc họa những hình ảnh sống động và kỳ vĩ từ hành tinh của chúng ta, từ đó truyền tải thông điệp mang tính thời sự: Nhân loại đang hủy hoại hành tinh này?Chia sẻ về dự án, đại diện Google Earth cho biết: “Tính năng Timelapse của Google Earth sẽ giúp bạn quan sát những thay đổi vô cùng ấn tượng của hành tinh chúng ta theo thời gian, từ biến đổi khí hậu cho đến hành vi của con người.”


Với tính năng ấn tượng này, người dùng có thể xem các biến chuyển hàng năm trên hành tinh ở bất kỳ địa điểm nào trên hành tinh thông qua trang web Timelapse của Google Earth. Được biết, tính năng tương tác của Google Earth được cập nhật từ năm 2017, giúp công ty tổng hợp 24 triệu hình ảnh vệ tinh trong 37 năm qua. Nền tảng kể chuyện của Google, Voyager, cũng đang cung cấp những chuyến tham quan đặc biệt với sự hướng dẫn tương tác, với một số chủ đề về tăng trưởng đô thị, sự nóng lên của Trái Đất, vẻ đẹp thiên nhiên. Bên cạnh đó, có một sự thật “phũ phàng” mà chúng ta có thể thấy rõ trong video “Our Cities” đó là chỉ trong vòng nửa thế kỷ qua, hành tinh đã chứng kiến ​​sự thay đổi bất thường, nhanh hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong lịch sử loài người. Điều này đặt ra mối quan ngại sâu sắc về những tác động tiêu cực của nhân loại lên sự bền vững của Trái Đất. 


Dự án được thực hiện bởi các tổ chức lớn trên thế giới: Google, Đài quan sát Trái đất của NASA (NASA Earth Observatory), Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu và Ủy ban Châu Âu. 


Ngọc Anh / Advertising Vietnam 

Theo Hyperbeast