Không chỉ trong thời buổi hiện nay mà ngay từ rất lâu về trước, các nhãn hàng đã từng triển khai rất nhiều mẫu quảng cáo trên ô tô cực kì sáng tạo khiến chúng ta phải trầm trồ. Hãy cùng điểm lại top 10 qua bài viết dưới đây nhé. 


1. Quảng cáo rượu Cava năm 1929


Thoạt nhìn, đây có vẻ là một chai rượu nằm ngang khổng lồ đặt trên những chiếc bánh xe. Nhưng không, đây là một chiếc ô tô chính hiệu có thể hoạt động được và nó tên là “Freixenet Cava Bottle Car”, được sản xuất quảng bá cho hãng rượu Cava (Tây Ban Nha).



Chiếc ô tô rượu độc đáo có thể đi tối đa là hai người. Nguồn ảnh: Internet


2. Quảng cáo xúc xích Oscar Mayer năm 1935


Để quảng bá cho dòng thức ăn nhanh vừa ra mắt có tên Wienermobile, công ty thực phẩm hàng đầu thế giới Oscar Mayer đã cho sản xuất một ô tô trông giống như một cây xúc xích. Đặc biệt hơn, đây lại là phát minh của cháu trai ông Oscar, Carl G.Mayer.


Chiếc xe khi vừa mới được tung ra thị trường đã nhanh chóng tạo nên một cơn sốt, nhận được sự yêu thích từ người hâm mộ. Cho đến ngày nay, nó vẫn còn được hãng Oscar Mayer sản xuất rộng rãi và được cải tiến để có thể chở nhiều người một lúc.



Bạn có cảm thấy đói khi nhìn thấy chiếc xe xúc xích này không? Nguồn ảnh: Internet


3. Quảng cáo bật lửa Zippo năm 1948


Năm 1948, hãng bật lửa nổi tiếng Zippo đã triển khai một chiến dịch quảng cáo ngoài trời cho thương hiệu bằng cách “biến” một chiếc ô tô thông thường thành một “Zippo Car”. Toàn bộ phần khung xe được cải tiến thành thân của một chiếc bật lửa có in logo bên ngoài, các bộ phận khác cũng được thể hiện một cách vô cùng chi tiết và chân thực.



Zippo luôn biết cách làm mới bản thân trong mắt khách hàng như thế này. Nguồn ảnh: Internet


4. Quảng cáo xăng Butagaz năm 1962


Chiếc ô tô quảng cáo cho xăng Butagaz với vẻ ngoài vô cùng dễ thương, ngộ nghĩnh, sử dụng tông màu xanh chủ đạo, đi đến đâu cũng trở thành tâm điểm của sự chú ý.



Hãy sử dụng xăng Butagaz cho chiếc xe của bạn nhé! Nguồn ảnh: Internet


5. Quảng cáo cho lốp xe Michelin PLR năm 1972


Michelin PLR là thương hiệu lốp xe có chất lượng rất tốt trên thị trường, nếu bạn chưa tin, hãy nhìn chiếc xe ô tô màu cam rực rỡ này nhé, nó đang sử dụng cùng lúc tận 10 chiếc lốp cho bánh xe đó!



Lốp xe Michelin PLR luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường. Nguồn ảnh: Internet


6. Quảng cáo cho cam Outspan năm 1972


Chiếc xe được biến thành một “quả cam di động” khổng lồ vô cùng bắt mắt trong chiến dịch quảng cáo trên ô tô cho dòng cam Outspan thơm ngon đã chính thức vào mùa. Nó chỉ lớn khoảng 48inch thôi nên không gian bên trong khá hẹp và hơi bí, vì vậy nếu lái vào mùa hè thì thực sự là một thử thách khá hay ho đấy!



Quả cam khổng lồ Outspan! Nguồn ảnh: Internet


7. Quảng cáo nước tăng lực Redbull mini năm 2003


Redbull là thương hiệu nước tăng lực rất nổi tiếng trên thế giới không chỉ với hương vị thơm ngon, dễ uống mà còn hãng luôn có những chiến dịch truyền thông vô cùng đa dạng, độc đáo. Năm 2003, những chiếc ô tô có lắp đặt lon Redbull siêu lớn đã được sản xuất và chạy rộng rãi trên thị trường.



Quảng cáo trên ô tô cho nước tăng lực Redbull. Nguồn ảnh: Internet


8. Quảng cáo cho bánh cá Goldfish Crackers năm 2006


Chiếc xe có hình chú cá màu vàng đáng yêu này chính là sản phẩm quảng cáo trên taxi cho thương hiệu bánh ngọt hình cá Goldfish Crackers đến từ Mỹ. Với hình dáng ngộ nghĩnh, hút mắt, chiếc xe hình cá đã giúp hãng thu hút thêm khá nhiều khách hàng, đặc biệt là trẻ nhỏ.



Chiếc bánh cá khổng lồ mà các em nhỏ cực kì yêu thích có cặp kính siêu ngầu. Nguồn ảnh: Internet


9. Quảng cáo cho sản phẩm lạc Nutmobile năm 2011


Được thiết kế trên một chiếc Isuzu, chiếc ô tô hình củ lạc khổng lồ của Nutmobile có kích thước dài 7,9m, cao 3,8m. Chiếc xe sẽ di chuyển theo một lịch trình tuần tự trên đường, mỗi tour phát khoảng 300.000 gói hạt. Ai đi trên đường chắc chắn đều sẽ bị ấn tượng bởi củ lạc siêu lớn biết di chuyển này!



Chiếc xe hình củ lạc này có thể chở nhiều người cùng một lúc. Nguồn ảnh: Internet


10. Quảng cáo cho nhãn hiệu giày LL Bean Bootmobile năm 2012


Đây là đôi giày của người khổng lồ chăng? Không phải, đây đích thực là hai chiếc ô tô, mỗi chiếc là một bên giày trái phải. Đây là sản phẩm phiên bản lớn quảng bá cho nhãn hiệu giày LL Bean Bootmobile ra mắt năm 2012. Chiếc xe được cải tiến, sơn sửa giống đến từng chi tiết.



Bạn có còn nghi ngờ gì về chất lượng của thương hiệu giày LL Bean Bootmobile? Nguồn ảnh: Internet


Không chỉ có 10 mẫu quảng cáo ô tô sáng tạo trên mà thực chất còn rất nhiều nhãn hàng trên khắp thế giới đã từng triển khai nhiều chiến lược truyền thông sản phẩm cực kì độc đáo, giúp người xem ấn tượng và ghi nhớ ngay từ lần gặp đầu tiên. Bạn có biết thêm về thương hiệu nào nữa không? Hãy cùng chia sẻ cho chúng tôi biết nhé!


Thanh Huyền | Unique Integrated Outdoor Advertising