Ngày nay có hơn 4 triệu app có sẵn trên các cửa hàng ứng dụng Apple’s App và Google’s Play. Số lượng app nhiều đến mức khiến cho các app trả phí gần như không thể nổi bật, từ đó hoạt động marketing trở thành điều không thể bỏ qua đối với bất kỳ app publisher nào.


Hãy cùng điểm qua 4 sai lầm hàng đầu khi bắt đầu marketing cho các app trả phí thông qua bài viết dưới đây.

Không nghĩ tới paid acquisition


Với vô số app ngoài kia, ta không thể chỉ dựa vào ưu điểm của các app để thu hút người dùng không phải trả tiền. Ngay cả với ngân sách eo hẹp, paid acquisition có thể đảm bảo rằng ứng dụng tiếp cận được nhiều đối tượng hơn.Với một vài app publisher mắc sai lầm khi bỏ qua việc quảng cáo trả phí bởi vì họ không muốn bỏ số vốn cần thiết để chạy một chiến dịch quảng cáo sau khi họ đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển app của mình.


Quảng cáo trả phí đảm bảo khả năng mở rộng tầm nhìn và tiếp cận dễ dàng. Việc loại bỏ quảng cáo trả phí khỏi chiến lược marketing hoàn toàn có thể giết chết cơ hội tiếp cận khách hàng của mình, ngay cả trước khi xem xét chuyển đổi bán hàng.


Bỏ qua việc tối ưu hóa App Store


Tìm kiếm là một công cụ chưa được tận dụng nhưng cực kỳ có giá trị cho các mobile marketer. Chiến lược tối ưu hóa các app store một cách vững chắc có thể đưa app của ta lên đầu trang kết quả tìm kiếm trong các app store.


Nếu người dùng không thể tìm thấy app của bạn khi tìm kiếm trong nhóm thị trường của chính bạn, thì họ sẽ thực hiện các bước tiếp theo để tải xuống và thanh toán cho app của bạn như thế nào? Vì thế, bạn cần tối ưu hóa app của mình bằng cách sử dụng tên và tiêu đề của app (app title), từ khóa (keyword), mô tả (description), phụ đề (sub-heading), số lượt tải xuống (download) cũng như xếp hạng và bài đánh giá (rating & review). Nếu chú ý đến từng chi tiết này, app của bạn sẽ leo cao hơn trên bậc thang ứng dụng.


Đánh giá thấp sức mạnh của các bài đánh giá và bảng xếp hạng


Người dùng đã quen với việc tải app có xếp hạng 5 sao và đánh giá tích cực. Điều này có nghĩa là càng nhận được nhiều phản hồi tích cực về app của mình thì bạn dễ dàng thuyết phục người dùng tải ứng dụng hơnNhiều marketer quên cân nhắc rằng để thuyết phục người tiêu dùng chuyển xuống kênh bán hàng, cần phải xây dựng nền tảng niềm tin. Vì chính xếp hạng và đánh giá có thể xây dựng nền tảng đó, bạn sẽ chinh phục được nhiều người tiêu dùng rằng app do bạn cung cấp đáng được trả tiền.


Nghĩ rằng paid marketing app kết thúc khi người dùng đã tải app


Nhiều app phải trả phí dựa trên đăng ký hoặc cung cấp các sản phẩm hay nâng cấp trả phí sau lần thanh toán tải xuống ban đầu. Điều này có nghĩa là giữ chân khách hàng là chìa khóa cho chiến lược paid app marketing.


Vì quá tập trung vào việc đạt được lượng tải xuống tối đa, các marketer thường quên mất giá trị của hoạt động giữ chân khách hàng hiện tại. Để giữ cho khách hàng quan tâm đến app của mình theo thời gian, marketer có thể sử dụng một loạt các kỹ thuật, chẳng hạn như cá nhân hóa các thông báo.


Push notification được gửi thẳng đến màn hình chính của người dùng để nhắc nhở người dùng tương tác với ứng dụng. Thông báo cá nhân hóa được sử dụng bằng tính năng nhắn tin phù hợp với vị trí của người dùng, sự tùy chọn và hành vi trong ứng dụng của người dùng, từ đó có thể là chìa khóa để thuyết phục họ tương tác lại với app.


Việc tung ra và marketing một app trả phí trong một thị trường quá bão hòa không phải là một điều dễ dàng. Bằng cách tránh 4 lỗi phổ biến này, ta có thể cải thiện cơ hội thành công cho app của mình dễ dàng hơn.

Nguồn: Check ASO