Trong tuần vừa qua, AdAge, một tạp chí nổi tiếng về truyền thông và tiếp thị toàn cầu đã công bố Top 5 các thương hiệu có ý tưởng sáng tạo nhất của mình.


5. Aguila Real: “The Taste of Mexico”


Nổi tiếng với việc thường xuyên chỉ trích đất nước và công dân Mexico, hình ảnh của tổng thống Donald Trump đã thật sự được những thương hiệu của Mexico đưa vào các chiến dịch của họ. Giờ đây, ngay tại thời điểm tranh cử, thương hiệu rượu tequila cao cấp Aguila Real đã “đá xéo” vị tổng thống bằng cách chứng minh rằng di sản của gia đình Trump tại Mỹ không thể nào so sánh với di sản của Mexico trên đất nước này.4. Pilsen Callao: “Never Have I Ever”


Thương hiệu bia Peru Pilsen Callao cho thấy chủ nghĩa phân biệt giới tính xuất hiện khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày bằng cách chuyển nó thành một trò chơi uống rượu. Điểm nổi bật trong chiến dịch này chính là hình ảnh tất cả mọi người, trong trong mọi tầng lớp đều nâng chai của họ trong một trò chơi “Never have I ever” (một trò chơi uống rượu trong đó người chơi thay phiên nhau hỏi những người chơi khác về những gì họ đã làm) khi họ thừa nhận nhiều hành vi phân biệt giới tính. Và khoảnh khắc nổi bật nhất diễn ra trong phòng họp của thương hiệu này, nơi các giám đốc của Pilsen Callao đã tạo ra một quảng cáo phân biệt giới tính trong quá khứ.3. McDonald’s: “Mmmm”


Những chiếc vòm vàng của McDonald được hóa thân thành các món ăn như McNuggets, khoai tây chiên và hamburger, “Mmmmmms” xuất hiện ở khắp mọi nơi để nhấn mạnh sự ngon miệng khi thưởng thức các món ăn.2. Fanta: “Idiots are Amazing”


Những influencers đằng sau các pha mạo hiểm trong các video trên mạng trở thành những nhà vô địch Olympic chính là chiến dịch vui nhộn của Fanta được thực hiện bởi 72andSunny. Sự kỳ công và nỗ lực của những influencers này chính là điểm nhấn của chiến dịch này.1. P&G/Time Magazine: "A Century of Women of the Year"


P&G hợp tác với tạp chí Time để mang đến cho phụ nữ sự chú ý mà họ đã mất đi trong nhiều năm qua. Giám đốc và người sáng lập của “Free the Bid”, Alma Har’el đã đưa ra ý tưởng tạo ra một tấm ảnh bìa Time’s Person of the Year (Nhân vật của năm) với tất cả hình ảnh của những người phụ nữ thành đạt. Tấm ảnh bìa này đã được công bố vào Ngày Quốc tế Phụ nữ kèm theo một bộ phim tài liệu về quá trình tạo ra nó. Việc tôn vinh này ban đầu có tên là “Man of the Year” (Người đàn ông của năm) vào năm 1927, sau đó được đổi thành “Person of the Year” (Nhân vật của năm) năm 1999. Và kể từ đó đến nay, chỉ mới có bốn người phụ nữ được vinh danh.
Nhật Ánh / Advertising Vietnam

Theo AdAge