TotallyAwesome công bố báo cáo hành vi trực tuyến của trẻ em tại APAC

TotallyAwesome vừa qua đã phát hành một báo cáo nghiên cứu hành vi trực tuyến của trẻ em tại APAC, cung cấp một cái nhìn sâu sắc về thói quen truyền thông, cách sử dụng các thiết bị và nội dung ưa thích của chúng.

Nghiên cứu này được thực hiện trên một mẫu gồm 2.700 trẻ em từ độ tuổi 6 – 14 tại khu vực APAC và trên 9 thị trường chính: Úc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam.

Báo cáo này đưa ra những phát hiện như sau:

  • Những người có ảnh hưởng thiết lập xu hướng, quảng cáo trực tuyến đóng dấu thỏa thuận.

Các phát hiện gần đây nhất của cuộc nghiên cứu cho thấy sức mạnh của các phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo kỹ thuật số ngày càng gia tăng và đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng tới quyết định mua hàng.

Những người nổi tiếng thông qua các kênh trực tuyến đẩy mạnh sức ảnh hưởng, tạo ra kết nối cảm xúc mạnh mẽ với những đối tượng khản giả trẻ tuổi. 57% đứa trẻ nói rằng họ đã yêu cầu ba mẹ mua cho mình một cái gì đó vì những người nổi tiếng trên Facebook/ Instagram/ YouTube đã từng hoặc đang sử dụng nó.

Tầm ảnh hưởng của quảng cáo trực tuyến cũng được tiết lộ vừa qua. Vào năm 2018, 52% trẻ em tại APAC nói rằng họ mua những gì họ thấy trên quảng cáo trực tuyến, tăng từ 41% vào năm 2017.

  • Quảng cáo đa nền tảng làm tăng các điểm tiếp xúc

Theo báo cáo nghiên cứu, sử dụng quảng cáo đa nền tảng là chiến lược hiệu quả nhất để tiếp cận đồng thời cả trẻ em và ba mẹ tại khu vực APAC. 58% sử dụng đa kênh, kết hợp cả xem TV lẫn thiết bị kỹ thuật số (chủ yếu là điện thoại di động). 85% phụ huynh tham gia vào các hoạt động truyền thông cùng con mình. Điều này có nghĩa là các loại quảng cáo đa nền tảng được cả hai bên cùng tiêu thụ.

Tổng giám đốc TotallyAwesome Quan Nguyen cho biết, báo cáo năm 2018 cung cấp một lộ trình tối ưu nhất để tối đa hóa tác động tới đối tượng mục tiêu là trẻ em tại thị trường APAC đầy cạnh tranh. “Những phát hiện của chúng tôi rõ ràng cho thấy trẻ em ở APAC đang tiêu thụ các phương tiện truyền thông kỹ thuật số với mức tăng trưởng liên tục qua mỗi năm. Báo cáo của chúng tôi cung cấp một cái nhìn toàn diện cho các thương hiệu về thói quen truyền thông của trẻ em trong một thế giới số đang phát triển nhanh chóng. Tất cả được phân tích dựa trên sự nghiên cứu, cũng như về chuyên môn của chúng tôi trong một không gian truyền thông dành cho trẻ em”.

Trúc Đặng / Advertising Vietnam
Nguồn: Branding in Asia