Đối với người bình thường, mua một ly cà phê chỉ vài bước cơ bản và tốn vài giây: Rút thẻ, quẹt rồi ký tên và nhận phần nước của mình. Nhưng với người khiếm thị, mọi chuyện không đơn giản như vậy. Họ phải khá mất thời gian trong việc xác định thẻ của mình, thậm chí phải nhờ người khác giúp đỡ. Các thẻ ngân hàng hiện tại đều in tên lên thẻ và số in nổi, vì thế rất khó cho người khiếm thị phân biệt.


Hiểu được điều đó, vừa qua, Mastercard đã cho ra một loại thẻ mới “Touch Card” giúp những người khiếm thị xác nhận thẻ của mình đơn giản hơn. Với thiết kế trắng không in ấn cầu kì, mỗi loại thẻ sẽ có hình dáng khác nhau: thẻ tín dụng của người khiếm thị sẽ được khoét một khía tròn, thẻ ghi nợ có khía vuông và thẻ trả trước có một khía tam giác.


"Touch Card sẽ mang lại cảm giác an toàn, hòa nhập và độc lập hơn cho 2,2 tỷ người khiếm thị trên thế giới", Raja Rajamannar - giám đốc tiếp thị và truyền thông, chia sẻ. "Đối với người khiếm thị, việc xác định thẻ thanh toán của họ là một cuộc đấu tranh thực sự. Giải pháp “chạm” này cho phép người tiêu dùng biết chính xác thẻ và biết họ đang sử dụng thẻ thanh toán loại nào."


Tính năng mới này đã được phát triển với Viện Người khiếm thị Quốc gia Hoàng gia (Royal National Institute of Blind People) ở Vương quốc Anh và VISIONS - Dịch vụ dành cho Người mù và Khiếm thị ở Hoa Kỳ. Theo kế hoạch, thẻ sẽ được chính thức phát hành vào năm sau tại Hoa Kỳ.