Theo báo cáo từ Purpose Disruptors, Internet chiếm khoảng 4% lượng khí thải carbon trên toàn cầu và quảng cáo kỹ thuật số là một trong những nguyên nhân dẫn đến điều này. Một chiến dịch quảng cáo trực tuyến có thể thải ra môi trường đến 5,4 tấn carbon dioxide. Do đó, các thương hiệu cần giảm thiểu tác động của phương tiện kỹ thuật số đối với môi trường. 


Vào năm 2020, Toyota đã chi gần 1,4 tỷ USD cho quảng cáo trên các phương tiện truyền thông vào năm 2020 (theo thống kê từ Statista). Là một trong những thương hiệu chi tiêu nhiều vào quảng cáo trực tuyến, Toyota đã hợp tác cùng Công ty Đầu tư Truyền thông Quảng cáo GroupMCông ty Công nghệ SeenThis nhằm cắt giảm lượng khí thải quảng cáo kỹ thuật số.


SeenThis đã áp dụng công nghệ phát trực tuyến thích ứng cho các quảng cáo trực tuyến của Toyota. Công nghệ này cho phép đăng tải quảng cáo trực tiếp lên màn hình, cắt giảm thời gian tải dành cho hình ảnh và video. Thông qua việc giảm lượng dữ liệu cần thiết để phát quảng cáo, thương hiệu có thể giảm lượng khí thải carbon ra môi trường, đồng thời tạo ra nhiều lượt xem quảng cáo hơn cho mỗi lần hiển thị.

Công nghệ phát trực tuyến thích ứng giúp giảm lượng khí thải carbon cho các quảng cáo trực tuyến


Ông Jonas Viksten, Giám đốc Điều hành của Xaxis Group thuộc GroupM cho biết: "Phát trực tuyến thích ứng không chỉ cải thiện hiệu suất quảng cáo và trải nghiệm của khách hàng mà nó còn là một công nghệ quảng cáo thân thiện với môi trường. Đối với các chiến dịch chạy quảng cáo thông qua SeenThis, chúng tôi đã đo lường được mức sử dụng dữ liệu giảm rõ rệt (dữ liệu được truyền ít hơn đến 64%). Điều này đã trực tiếp dẫn đến lượng khí thải ít hơn."


Jan Casserlöv, Giám đốc Tiếp thị & CEX tại Toyota cũng chia sẻ: "GroupM và SeenThis cung cấp cho chúng tôi các giải pháp kỹ thuật số vừa đạt được mục tiêu kinh doanh, vừa giúp giảm lượng CO2 ra môi trường. Chúng tôi tin rằng tính bền vững và hiệu suất là những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với các chiến lược quảng cáo kỹ thuật số."


Theo Marketing Dive

Kim Ngọc / Advertising Vietnam