Để chào mừng mùa lễ hội lớn nhất trong năm, Toyota đã ra mắt chiến dịch Giáng sinh 2021 xoay quanh câu chuyện về một cộng đồng đoàn kết đã cùng nhau hồi sinh cửa hàng sách. 


Bộ phim ngắn 60 giây có tên “Bookstore” chia sẻ câu chuyện cảm động về một cô bé cố gắng thu thập những cuốn sách đã qua sử dụng từ cộng đồng xung quanh và khôi phục cửa hàng sách vừa bị tàn phá bởi một trận hỏa hoạn. Sau khi tập hợp những quyển sách, cô bé đến và tặng chủ cửa hàng cuốn sách yêu thích của mình. Sự ấm áp và lòng quyết tâm của cô bé cũng truyền cảm hứng cho mọi người cùng nhau sửa chữa cửa hàng sách, trước sự xúc động của người chủ. Ông Leo Circo, Giám đốc sáng tạo tại Saatchi & Saatchi chia sẻ bộ phim được lấy cảm hứng từ một câu chuyện có thật: “Một trong những thành viên của chúng tôi từng du lịch đến Montana và nhìn thấy một hiệu sách ở thị trấn nhỏ đang phải vật lộn để mở cửa. Chúng tôi đã sử dụng câu chuyện này để sáng tạo ‘Bookstore’ nhằm truyền cảm hứng cho cộng đồng xích lại gần nhau bằng hành động biết ơn và tinh thần cho đi”. 


“Với nhiều biến động trong năm nay, ngày lễ Giáng sinh nhắc nhở chúng ta về tầm quan trọng của việc ở bên những người thân yêu và giúp ích cho cộng đồng. Chúng tôi mong muốn tôn vinh sự đoàn kết và kêu gọi mọi người cùng nhau kỷ niệm ý nghĩa thực sự của mùa lễ hội”, bà Lisa Materazzo, Phó chủ tịch bộ phận marketing tại Toyota Motor Bắc Mỹ bày tỏ. Để thông điệp về sự biết ơn và sẻ chia được lan tỏa rộng rãi, Toyota hợp tác với Trung tâm Quốc gia về Gia đình Học tập (NCFL) - một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động nhằm xóa đói giảm nghèo thông qua các giải pháp giáo dục cho các gia đình. Hãng xe ô tô Nhật Bản sẽ giúp cung cấp hơn 85.000 cuốn sách cho các gia đình thông qua 420 trung tâm dạy chữ trên cả nước.


Bên cạnh câu chuyện ấm áp “Bookstore”, Giáng sinh năm nay Toyota còn tung một quảng cáo CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) có tiêu đề “Nora’s Joy”. Được thực hiện bởi Conill Advertising, “Nora’s Joy” là câu chuyện về một phụ nữ trẻ tìm thấy khả năng chia sẻ niềm vui của mình theo một cách kỳ diệu. Trong đêm Giáng sinh, để lan tỏa niềm vui với những người xung quanh, cô đã lái chiếc Toyota Tacoma của mình quanh thị trấn và phát ra những chùm ánh sáng rực rỡ. Cả hai video quảng cáo của Toyota đều được phát vào giờ vàng trong chương trình Christmas in Rockefeller Center của NBC cùng một số chương trình khác trên kênh truyền hình Mỹ và Tây Ban Nha.


Theo Adweek

Tâm Thương | Advertising Vietnam