Triển lãm Song Sắc mang đến những dự án nghệ thuật phi lợi nhuận với mong muốn xem xét các tiêu chuẩn về ngoại hình hiện vẫn đang còn hiện hữu trong xã hội. Sự hiện diện của một cơ thể không tương thích với những chuẩn mực của xã hội dường như phải bị che giấu đi, phải thay đổi và cuối dùng là phải trao quyền sở hữu cho một bên thứ ba.


Với sự góp mặt của hai nhiếp ảnh gia Nhi Ngờ và Mỹ Điên, triển lãm Song Sắc sẽ mở ra một không gian nơi mà định nghĩa về vẻ đẹp sẽ không còn thuộc về nhóm thiểu số, nơi mà chúng ta có thể phá vỡ đi các khuôn mẫu xã hội đang áp đặt lên các cá nhân có ngoại hình khác biệt.


Nhiếp ảnh gia Nhi Ngờ

Nhi Ngờ, một nhiếp ảnh gia tự do đang sinh sống tại Sài Gòn.

Dự án DISABEAUTY hoặc “This (is) a beauty” ( Đây là 1 vẻ đẹp) là một dự án được thực hiện trong vòng 2 tháng với sự tham gia của 19 bạn trẻ là người khuyết tật. Đây cũng chính là dự án sẽ được trưng bày trong triển lãm sắp tới.

“Dự án này là một lời tri ân mà mình gửi đến những bạn trong cộng đồng người khuyết tật. Các bạn sẽ không thể biết được năng lượng nội tại của mình sẽ đủ mạnh mẽ đến nỗi có thể chạm gõ một ước mơ lãng quên của ai đó hoặc khiến ai đó có thể thấy được quan tâm và giúp đỡ” - Nhi Ngờ chia sẻ.


Nhiếp ảnh gia Mỹ Điên

Mỹ Điên, một nhiếp ảnh gia đang sinh sống tại Sài Gòn.“Mình tên Mỹ , mọi người hay gọi mình là Mỹ Điên. Mình đã theo chụp những dự án cộng đồng này được ba năm. Đó là hành trình đưa những bản thể trong bóng tối bước ra ngoài ánh sáng. Dù mình không thật sự nhiều tiền nhưng mọi thứ tốt nhất mình sẽ dành để đầu tư cho những bạn có ngoại hình đặc biệt chụp. Đối với mình , giúp được người khác cũng là giúp chính mình. Vì lúc đó mình sẽ nhận được niềm vui và sự an lạc.

Nhiếp ảnh với mình không chỉ dành cho những người đẹp, người giàu mà dành cho tất cả mọi người , mọi tầng lớp trong xã hội”. Mỹ Điên tâm sự với chúng mình như thế.

Đến với triển lãm “Song Sắc” lần này, Mỹ Điên sẽ cùng 11 bạn model có ngoại hình đặc biệt sẽ lan tỏa thông điệp mạnh mẽ về tính nữ và truyền cảm hứng cho tất cả những người phụ nữ hãy dám sống thật với bản thân mình. Cùng với thông điệp chấp nhận khuyết điểm và sửa chữa, học tập để phát triển kết nối với bản thể cao nhất.

Với sự góp mặt của hai nhiếp ảnh gia Nhi Ngờ và Mỹ Điên cũng như các bạn trong bộ ảnh được trưng bày tại buổi triển lãm, chúng ta đã có dịp được lắng nghe những câu chuyện và lời tâm tư của hai nghệ sĩ cũng như các bạn tham gia vào quá trình thực hiện những bộ ảnh “DISABEAUTY” ( Nhi Ngờ), “Nữ siêu anh hùng” và “Trứng gà công nghiệp” (Mỹ Điên).

Ai cũng sinh ra với một sự độc đáo mang tính độc bản của mỗi chúng ta, cơ thể này là của bạn vì thế hãy yêu thương trân trọng nó. Thân thể là của chính bạn chứ không phải của các phương tiện truyền thông hay xã hội. Vì thế, hãy tự tin mà sống và bật “Sắc” riêng của mình nhé.