Là thương hiệu Việt duy nhất đứng cạnh các ông lớn trong thị trường giao đồ ăn khốc liệt, Loship tạo được ấn tượng trong mắt khách hàng thông qua những chiến dịch marketing đậm chất bản địa, gần gũi, hóm hỉnh và độc đáo. Trở lại với “Quán chuẩn Loship”, Loship tiếp tục khẳng định triết lý “Ám ảnh bởi khách hàng” được công ty đề cao như thế nào khi khách hàng được toàn quyền tham gia vào quá trình xây dựng câu chuyện thương hiệu. 


Loship, ứng dụng giao đồ ăn của người Việt trở lại cuộc chơi với hướng tiếp cận OOH hoàn toàn mới – trên bạt che nắng!


“Thổi hồn” vào những thứ tưởng chừng như đơn điệu như màn bạt che nắng ở cửa hàng, quán ăn, với những vị trí thu hút sự chú ý của khách hàng như bảng hiệu, sẽ rất thú vị nếu thương hiệu biết lồng ghép một cách khéo léo câu chuyện thông điệp thương hiệu vào trong suy nghĩ và tâm trí của khách hàng. Câu hỏi đặt ra: Làm thế nào để khách hàng, hay thậm chí là người qua đường cũng có thể cảm nhận được và cảm thấy thích thú với thông điệp mình đưa ra khi vô tình bắt gặp Loship trên đường? Và cuối cùng, “kéo” người dùng vào cùng xây dựng câu chuyện thông điệp là cách mà Loship lựa chọn. 


Khi khách hàng là những người cầm bút chính


Khuyến khích cộng đồng tự do trong việc sáng tạo nội dung và ý nghĩa thông điệp mà không thông qua bất kỳ chỉnh sửa nào, chiến dịch đã thu hút hơn 1000 câu đối, gieo vần, ngâm thơ hài hước, duyên dáng được ra đời. 


“Chúng tôi muốn mang đến niềm vui cho khách hàng khi họ trực tiếp nhìn thấy những bình luận của mình hiển thị trên các phương tiện quảng cáo. Tôi tin rằng những khoảnh khắc kết nối tưởng chừng như đơn giản ấy có thể tạo nên sự khác biệt mạnh mẽ, và trở thành lợi thế cạnh tranh lớn trong cuộc chiến giành tâm trí khách hàng.” - Đại diện Loship chia sẻ.

 

Chiến dịch “Quán chuẩn Loship” thu hút sự tham gia của hơn 1000 khách hàng với rất nhiều thông điệp thú vị được đưa ra. Hơn 300 chiếc bạt với 300 mẫu câu khác nhau đã được lắp đặt tại rất nhiều cửa hàng.


Tính đến thời điểm hiện tại, Loship đã thi công hơn 300 chiếc bạt lắp đặt tại 300 cửa hàng trên TP.HCM và Hà Nội. Toàn bộ nội dung trên bạt hoàn toàn khác nhau và do hơn 1000 khách hàng tham gia đóng góp, sáng tạo và xây dựng câu chuyện cùng Loship. 


“Chưa bao giờ, tầm quan trọng của khách hàng lại đóng vai trò then chốt xuyên suốt như tại Loship. Loship tự hào là một công ty Việt Nam đặt khách hàng về đúng vị trí trung tâm, trao quyền kể chuyện thương hiệu cho họ. Chúng tôi tin rằng khách hàng chính là người kể chuyện tài ba nhất hơn tất cả mọi nhà tiếp thị khác,” - Đại diện Loship chia sẻ.


Mang sự hài hước và giản đơn vào trong mỗi chiến dịch marketing 


Không xuất hiện rầm rộ qua những chiến dịch marketing ngốn bộn tiền, Loship được biết đến như một startup trẻ trung, gần gũi, hài hước và hóm hỉnh với những chiến dịch marketing “ít nhưng chất”. Bằng việc tận dụng những khéo léo những tik tak nhỏ trong từng câu chuyện, Loship luôn biết cách đồng bộ và tối ưu hóa tiếng nói (Brand Voice) và tính cách thương hiệu (Brand Personality) của mình với một văn phong trẻ trung, vui nhộn và chân thật.


  Những nội dung hài hước, thú vị và bắt “trend” nhanh chóng do chính khách hàng của Loship cung cấp.


Trước đây, khi nhắc đến OOH, hầu hết mọi người đều nghĩ đến những billboard cỡ lớn treo trên đường phố, hoặc những biển quảng cáo đặt ở trung tâm thương mại. Trong 2 năm trở lại đây, từ khi các ứng dụng giao đồ ăn phát triển một cách nhanh chóng, thị trường dần xuất hiện một loại hình OOH mới là những bạt che đặt tại các cửa hàng bán lẻ. Khéo léo lồng ghép những nội dung dí dỏm và độc đáo, Loship đã tiên phong mang đến một phiên bản mới sinh động hơn cho các bạt che mái hiên thường chỉ in logo thương hiệu. 


 Trích dẫn nguyên văn từng bình luận là cách Loship tạo nên sự khác biệt trong chiến dịch OOH.


“Khách hàng đã không còn mặn mà với các thông điệp tiếp thị độc thoại, một chiều, nơi mà họ không thể bày tỏ ý kiến hay tình cảm của mình. Là một startup công nghệ với tư duy tươi mới, tôi hy vọng có thể thúc đẩy sự gắn kết với khách hàng thông qua những ý tưởng tương tác sáng tạo. Một chiến dịch truyền thông không nhất thiết phải rầm rộ, nhưng phải độc nhất trong tâm trí khách hàng.” - Đại diện Loship cho biết. 


 Nội dung quảng cáo đơn giản, hài hước, kích thích sự tò mò của người xem