Giữa muôn vàn những Campaign Tết thì năm nay giới marketing đã chứng kiến sự thành công của một số chiến dịch tiêu biểu. Hãy cùng phân tích “công thức” tạo nên thành công mà các thương hiệu tiêu biểu đã áp dụng trong mùa Tết 2022.


Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hiện thị trường mua sắm đã có nhiều tín hiệu khả quan. Mọi người vẫn có nhu cầu cao trong việc mua sắm, tặng quà vào các dịp lễ Tết. Vì vậy, ngay từ sớm các thương hiệu đã tận dụng cơ hội để thực hiện những ý tưởng quảng cáo thu hút người tiêu dùng. Trong đó có sự phát triển mạnh của các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội, gây sốt cộng đồng mạng.

  

Nhắc tới Tết, nhiều thương hiệu sẽ lựa chọn thông điệp gắn với câu chuyện về quê sum họp gia đình. Bên cạnh đó, cũng có những thương hiệu đã tìm cho mình lối đi riêng với các thông điệp ý nghĩa khác. Một trong số đó có thể kể đến thương hiệu trang sức PNJ với chiến dịch Tết đặc biệt, mang đến một làn gió mới mẻ đầy trẻ trung và hiện đại. Người tiêu dùng được PNJ tiếp thêm động lực, tự tin đón Tết theo ý mình thích, rộn ràng hay nhẹ nhàng đều được, miễn là Tết này vui vẻ rạng rỡ và gieo nhiều lộc may.


Giữa làn sóng sum họp, PNJ mang đến chiến dịch Tết khác biệt nhưng không kém nhân vănDo ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, năm 2021 là một năm có nhiều biến động và khó khăn với tất cả mọi người. Đã có nhiều điều tiếc nuối xảy ra nhưng điều ý nghĩa còn đọng lại trong chúng ta có lẽ là tinh thần đoàn kết cùng nhau chống dịch, chủ động, thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội trong bối cảnh bình thường mới. Và năm 2022 được xem như một dấu mốc để tiếp tục thắp lên tia hy vọng về một tương lai mới tươi đẹp hơn. 


Với tông màu chủ đạo là xanh và vàng, PNJ gửi tới thông điệp “Sắc xuân rạng rỡ, Lộc may vươn mình” cùng chuỗi hoạt động thú vị phủ khắp các kênh truyền thông online và offline. PNJ định nghĩa Tết 2022 không chỉ là vui mà còn là một năm rạng ngời với những tia hy vọng, những lộc may mắn đâm chồi vươn mình đạt được thành công rực rỡ. Thương hiệu đã chinh phục thành công trái tim của khách hàng thông qua chiến dịch quảng cáo Tết trọn vẹn ý nghĩa và sâu sắc này.


PNJ mang đến cho người Việt mùa Tết ý nghĩa với sắc xuân rạng rỡ, vươn mình đón lộc may. 


“Luồng gió mới” khiến cộng đồng mạng phấn khích, rộn ràng cả năm


Mở đầu năm mới 2022, trước câu hỏi: Cách ăn Tết sao cho chuẩn nhất? Hai KOLs nổi tiếng là Khả Như và Tú Anh đã tạo ra cuộc tranh cãi bùng nổ khiến dân mạng một phen xôn xao và chia làm 2 team là: #TeamRộnRàng với quan điểm đón Tết là phải rộn ràng và #TeamNhẹNhàng với quan điểm đón Tết nhẹ nhàng thôi là được. 


Cả Khả Như và Tú Anh đều đưa ra những lý do thuyết phục cho cách đón Tết của mình là hợp lý nhất. Ngay sau đó, cư dân mạng và cộng đồng fan của hai KOLs đã cùng đồng loạt chia sẻ các hình ảnh, nội dung và kèm hastag lựa chọn team #TeamRộnRàng hay #TeamNhẹNhàng. Mỗi team đều có những chia sẻ thuyết phục nên hai làn sóng ý kiến ngày càng lan rộng và chưa tìm thấy được hồi kết.Chiến dịch Tết 2022 của PNJ thu hút nhiều bạn trẻ xinh đẹp tham gia.


Để trung hoà 2 team này, PNJ đã mang đến một thông điệp ý nghĩa đó là dù bạn chọn đón Tết theo #TeamRộnRàng hay #TeamNhẹNhàng, thì Tết này luôn rạng ngời vẫn là điều quan trọng nhất. Rộn ràng hay nhẹ nhàng đều được, quan trọng là ai cũng có niềm hạnh phúc trong mùa Tết. Thông qua các sản phẩm trang sức, PNJ giúp mọi người trở nên rạng ngời mọi lúc mọi nơi, tự tin đón nhận thử thách và cơ hội, để năm mới tràn ngập hạnh phúc và thành công hơn. 


Trong xu hướng marketing online chiếm ưu thế nổi bật, PNJ đã sớm triển khai và thực hiện các chiến dịch marketing song hành với người dùng mạng xã hội. PNJ tăng tính tương tác giữa khách hàng và thương hiệu thông qua những chia sẻ, hình ảnh, video được người dùng lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Đây không phải là lần đầu PNJ triển khai thành công chiến dịch thu hút cư dân mạng. 


Trong năm 2021, PNJ cũng đã tung ra nhiều chiến dịch, thông điệp nhân văn, gây được tiếng vang lớn, đặc biệt là Chiến dịch “Tình yêu có cần đẹp như mơ” - Đạt Top 10 (vị trí số 2) các chiến dịch social nổi bật trên Buzzmetrics với chỉ số Relevance cao nhất trong các chiến dịch nổi bật. 


Có thể nói, giữa rất nhiều chiến dịch truyền thông được tung ra dịp Tết, PNJ là một trong số ít thương hiệu có được nét riêng không thể nhầm lẫn. PNJ đã thực sự mang đến cho mọi người một mùa xuân mới thật rạng rỡ, đầy ắp hy vọng và lộc may cho một năm thành công rực rỡ. 


PNJ xứng tầm là Doanh nghiệp xuất sắc nhất châu Á - Thái Bình Dương - Outstanding Enterprise of the Year APAC, là thương hiệu trang sức, kim hoàn hàng đầu hướng đến những giá trị đích thực trong cuộc sống đối với từng quý khách hàng. Hy vọng PNJ sẽ tiếp tục mang lại những chiến dịch ý nghĩa và sâu sắc, để mọi người được tiếp cận những thông điệp tuyệt vời hơn.