Đinh Hồng Linh - Từ một công nhân may bình thường trở thành cao thủ trong cộng đồng Mobile App Affiliate với thu nhập đáng ngưỡng mộ khi mới bước vào giới MMO (Make Money Online) chỉ 4 tháng. Cùng theo dõi cuộc trò chuyện với Publisher Đinh Hồng Linh để xem bí quyết của anh chàng này là gì nhé!Chào anh Hồng Linh, trước khi đến với kiếm tiền online cùng ACCESSTRADE, được biết anh là một công nhân may tại các khu công nghiệp, cơ duyên nào khiến anh tìm thấy Affiliate và chọn ACCESSTRADE để đồng hành?


​​Mình biết đến affiliate do tình cờ đọc được những bài viết trên Facebook về cách kiếm tiền online. Sau đó thì có tìm kiếm thông tin trên Google về mảng này thì nhận thấy ACCESSTRADE là mạng lưới affiliate được nhắc đến nhiều nhất. Lúc đầu, mình thấy bản thân còn nhiều thiếu sót về kiến thức lẫn kỹ năng, nhưng vẫn quyết định thử sức một thời gian xem như thế nào.

Mình thì cũng chỉ lên Youtube coi các video "Cách kiếm tiền trên ACCESSTRADE” thôi, nhưng cũng nhờ vậy mà không bị lừa bởi những khoá học “bậy" kia. Dần dần có kết quả, khiến mình hy vọng rất nhiều về nghề này nên quyết định gắn bó luôn.


Mọi người hay mặc định những người lao động chân tay không có hiểu biết nhiều về công nghệ hay digital, anh có suy nghĩ gì về quan điểm này?


Bạn có thể thấy bản thân mình ở hiện tại thay đổi như thế nào, thì cũng có nghĩa quan điểm đó đó không còn quan trọng nữa. Mọi người thường suy nghĩ là công nhân sau khi làm việc về thì chỉ có nghỉ ngơi, không tìm tòi học hỏi phát triển gì thêm! Nhưng hiện tại mình đã có thể tham gia làm affiliate và có những kết quả cao, bởi vì mình tranh thủ thời gian nghỉ ngơi để tìm hiểu ở các group cách chạy chiến dịch, lựa chọn các nội dung phù hợp để thực hành. Nếu có sai thì mình thử lại cách khác, kết hợp với chạy Ads đã giúp mình gặt được nhiều kết quả hơn.


Ở địa hạt mới như affiliate đòi hỏi người mới, thậm chí người đã thành thục cần có đủ kiến thức lẫn kỹ năng. Anh đã làm gì để tích lũy được những kinh nghiệm như hiện tại?


Ban đầu mình đăng ký rất nhiều chiến dịch nhưng kết quả cũng không mấy khả quan thì vô tình thấy ACCESSTRADE có nội dung hướng dẫn Publisher kiếm 1 triệu tiền hoa hồng từ việc đăng ký các chiến dịch tài khoản ngân hàng. Sau khi áp dụng thì lượt chuyển đổi có bước tiến lớn nên quyết định chọn các chiến dịch mở tài khoản ngân hàng làm mục tiêu phát triển chính khi làm lĩnh này.


Khi chạy các chiến dịch Mobile banking app cũng không ít khó khăn, mình có đúc kết lại một số kinh nghiệm như sau:

  • Để đăng ký tài khoản ngân hàng thì người dùng phải đủ tuổi, có CCCD/CMND và có thiết bị đăng ký. Chính vì vậy, mình sử dụng Facebook Ads để tiếp cận những người trong độ tuổi từ 18 - 35 có nhu cầu sử dụng Mobile Banking App
  • Tiếp theo là các lỗi đến từ App mà do mình giới thiệu. Vì đây là lỗi bên phía các ngân hàng, mình sẽ liên hệ trực tiếp với những người quản lý-hỗ trợ Publisher của ACCESSTRADE để cung cấp thông tin lỗi và đôi khi cũng báo khách hàng của mình liên hệ trực tiếp với tổng đài của ngân hàng đó để báo lỗi.
  • Cuối cùng là vấn đề mất đơn, mình chỉ có thể nhờ đội ngũ hỗ trợ Publisher kiểm tra những đơn bị lost. Thứ nhất để chắc chắn mình sẽ nhận được hoa hồng từ những đơn đạt yêu cầu nào, thứ hai cũng biết được những đơn khác bị từ chối với những lý do nào. Ở trường hợp này, các Publisher nên có đầy đủ thông tin của khách hàng để được hỗ trợ kiểm tra đơn một cách tốt nhất.

Được biết affiliate có vô vàn chiến dịch để Publisher thử sức. Tại sao anh lại chọn mảng Mobile Banking app?


Hiện tại số lượng ứng dụng di động phục vụ cho mọi nhu cầu của cuộc sống xuất hiện ngày càng nhiều, người dùng muốn những điều thuận lợi dễ dàng nhất, mình chỉ là người thay mặt các doanh nghiệp đưa ứng dụng di động đến với người dùng theo cách gần gũi nhất thôi. “Đúng người đúng thời điểm” thì mình cũng dễ dàng nhận hoa hồng hơn.


Bên cạnh đó Mobile app có những chương trình thanh toán theo tuần, nhờ đó mình mới có thể xoay sở các chi phí về content và Ads Facebook trong thời gian ngắn mà không cần chờ đợi đến cuối tháng mới nhận được hoa hồng.


Trong số các chiến dịch Mobile app, đâu là chiến dịch “tủ” của anh và tại sao anh lại lựa chọn chiến dịch đó?


Trong khoảng thời gian mình làm affiliate với Mobile app, để nói chiến dịch “tủ" thì mình chọn VPBank là chiến dịch mình tập trung phát triển nhiều nhất.Đầu tiên thì hoa hồng chiến dịch VPBank là 80K/ eKYC, cao hơn so với những chiến dịch còn lại và có nhiều chương trình BONUS giúp mình tăng thêm thu nhập. Thứ hai, chiến dịch rất dễ thực hiện vì mình chỉ cần dựa vào các thông tin mà ACCESSTRADE cung cấp trên website. Mình dùng những thông tin đó đánh vào tâm lý khách hàng, cùng với sử dụng Ads Facebook nên kết quả thu lại cũng khá ấn tượng.


Với khoảng thời gian thực chiến chỉ 4 tháng, anh có thể chia sẻ mức thu nhập từ Mobile banking affiliate không?


Tính từ tháng 7 đến nay, tổng số app install mình đạt được là hơn 1300 lượt chuyển đổi. Thu nhập trung bình những tháng dạo gần đây của mình dao động từ 30.000.000đ đến 40.000.000đ, nếu mình chăm chỉ bỏ thời gian nhiều hơn thì khả năng thu nhập có thể cao hơn nữa.Thu nhập dao động đến 40 triệu/tháng quả thực là con số mơ ước với nhiều người, để đạt được con số như vậy thì anh có lời khuyên nào cho những bạn muốn gia tăng thu nhập từ ngành này?


Với các Publisher lúc bắt đầu không ra đơn cũng đừng nản, đừng đầu tư quá nhiều thời gian cho việc rải link, spam link ở các hội nhóm, vì làm theo cách này rất khó ra lượt chuyển đổi. Các bạn nên tìm hiểu cách viết content, quan trọng là content phù hợp với những đối tượng khách hàng mục tiêu. Nên thử đủ loại content khác nhau để tìm ra content thu hút khách hàng nhiều nhất và chỉ tập trung phát triển thể loại đó. Bên cạnh cũng nên làm tốt việc tư vấn khách hàng, giải đáp thắc mắc của họ để có thể đăng ký thành công, ghi nhận lượt chuyển đổi.


Cảm giác anh khá thoải mái và hài lòng với nghề nghiệp làm affiliate. Vậy thì ngoài thu nhập tốt, công việc này còn mang đến cho anh điều gì?


Đầu tiên là thời gian, mình có nhiều thời gian kiếm tiền và làm những điều trước đây mình bỏ lỡ. Sức khoẻ cũng không bị ảnh hưởng như khoảng thời gian làm công nhân may, chỉ cần làm việc trên máy tính, hỗ trợ người dùng đăng ký và nhận hoa hồng từ nhà quảng cáo thôi, công việc khá nhẹ nhàng. Thêm vào đó, mình có thêm những mối quan hệ mới trong ngành từ đó có thể hỗ trợ lẫn nhau kiếm tiền online dễ dàng hơn.


Cảm ơn anh Hồng Linh đã chia sẻ những thông tin bổ ích, tạo thêm động lực cho nhiều bạn mới tham gia vào lĩnh vực kiếm tiền cùng affiliate này! Chúc anh có những thành công rực rỡ hơn trong tương lai.


Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để trở thành Publisher của ACCESSTRADE, mở ra cơ hội gia tăng thu nhập đầy tiềm năng.