Tuần lễ Văn hóa Thưởng thức UAH là chương trình được phát động bởi Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM, với mục tiêu giúp các bạn sinh viên củng cố thói quen, kỹ năng và sở thích xem, nghe, đọc các tác phẩm văn hóa, nghệ thuật, cũng như tìm hiểu về văn hóa truyền thống dân tộc và các nét văn hóa hiện hữu trong cuộc sống hiện đại. Đến với chương trình năm nay, Tuần lễ Văn hoá Thưởng thức UAH 2022 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm chân thật, năng động nhất khi thưởng thức văn hoá Việt Nam qua hai chủ đề: SỰ GIAO THOA GIỮA KIẾN TRÚC VÀ VĂN HÓA & VĂN HÓA HẺM SÀI GÒN.Các hoạt động đã diễn ra từ 17.03.2022 thuộc khuôn khổ chương trình bao gồm: Talkshow “Dòng chảy Văn hóa truyền thống trong Kiến trúc Việt Nam”; Cuộc thi Chụp ảnh Hẻm phố; Workshop tham quan trải nghiệm văn hóa Sài Gòn “Trải”; và cuối cùng là Triển lãm hình ảnh Sài Gòn “Nghiệm” vào ngày 30.03.2022.Giữa Sài Gòn hoa lệ, biết tìm nghiệm của phương trình ở đâu? Nếu thành phố này đúng thật là một phương trình vô số nghiệm, thì các nghiệm phân biệt ấy chính là những con hẻm, những ngõ ngách, những công trình kiến trúc mà chúng ta đã và đang ghé qua. Mỗi một con hẻm, mỗi một đặc điểm kiến trúc đều mang những đặc trưng riêng biệt tạo nên một Sài Gòn đa dạng sắc màu. 


Nhằm tạo không gian thưởng thức tác phẩm nghệ thuật, giúp sinh viên hứng thú và yêu thích việc quan sát, thưởng thức các tác phẩm của Sài Gòn “đa văn hoá” được khắc họa qua ảnh chụp các công trình kiến trúc của nhiều nền văn hóa, quốc gia, cùng với hình ảnh những con hẻm đặc trưng Sài Gòn và sinh hoạt thường ngày của người dân nơi đây. Chính vì thế, mời các bạn hãy cùng tìm “nghiệm” của phương trình Sài Gòn này tại Tuần lễ Văn hoá Thưởng thức UAH 2022 nhé!


Triển lãm “Nghiệm”

  • Thời gian: 30/03 - 03/04/2022.
  • Đối tượng: Sinh viên trong và ngoài trường cảm thấy hứng thú đối với chủ đề của triển lãm.
  • Địa điểm: Sảnh Trường Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh cơ sở 196 Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3.
  • Hình thức: Triển lãm hình ảnh.


--------------------------------------------

Nhờ có sự hỗ trợ, đồng hành đến từ phía Công ty An Cường và Häfele Vietnam, Tuần lễ Văn hoá Thưởng thức UAH 2022 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hoạt động, trải nghiệm mới mẻ, thú vị và bổ ích không chỉ dành riêng cho sinh viên UAH. Hãy theo dõi fanpage Đoàn-Hội Trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh để không bỏ lỡ các hoạt động của chương trình nhé!


#TLVHTTUAH2022

#VanhoaThuongthucUAH

#AnCuongGroup #GoAnCuong

#HäfeleVietNam #HafeleVietNam


--------------------------------------------

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Fanpage: Đoàn-Hội trường Đại học Kiến trúc Tp.Hồ Chí Minh
  • Email: bantuyengiao.uah@gmail.com