Thương hiệu chuỗi thức ăn nhanh lớn nhất Philippines Jollibee vừa có màn ra mắt sản phẩm mới Chick’nwich theo cách khác biệt: sử dụng lối dẫn dắt của một buổi ra mắt sản phẩm công nghệ. 


Kết hợp với agency BBH Singapore, Jollibee giới thiệu video quảng cáo sản phẩm sandwich gà Chick’nwich với ý tưởng giới thiệu công thức món ăn thông qua những góc quay quen thuộc mà các thương hiệu công nghệ lớn như Apple, Samsung thường sử dụng. Dưới sự đạo diễn của Louis Nieto - hãng phim quảng cáo Stink Films, TVC giới thiệu đến khách hàng về cách một chiếc bánh Chick’nwich được tạo ra và nhấn mạnh những đặc điểm về chất lượng món ăn.Giống như một quảng cáo điện thoại, TVC đã quảng bá "màn hình” gà siêu lớn, "âm thanh vòm không gian" giòn tan, miếng dưa chuột ngâm được cắt “sắc nét” và độ hoàn thiện khi “lắp ráp” các thành phần cực cao. Bên cạnh đó, TVC quảng bá sự vừa vặn khi người dùng trải nghiệm “trên tay” chiếc bánh Chick’nwich. Thương hiệu cũng tích hợp chức năng chạm để đặt hàng thông qua ứng dụng Jollibee trên điện thoại thông minh. Kết thúc TVC, khán giả dễ dàng nhận thấy bóng dáng Steve Jobs hay các đại diện thương hiệu công nghệ ở các buổi ra mắt sản phẩm trong nhân vật chú ong Jollibee. Chú ong đã bước lên sân khấu và giới thiệu "khả năng tương thích" của sản phẩm với món khoai tây chiên và nước ngọt Coca-Cola. 


“Âm thanh vòm” giòn rụm


“Trên tay” chiếc bánh Chick’nwich


Chú ong Jollibee giới thiệu về độ tương thích sản phẩm


Giải thích về ý tưởng này, Sascha Kuntze, Phó giám đốc sáng tạo của BBH Singapore cho biết: “Trong thế giới quảng cáo của ngành F&B, không thương hiệu nào đã áp dụng cách giới thiệu sản phẩm như cách các ‘ông lớn’ công nghệ làm”. Đồng thời, ông chia sẻ thêm rằng đội ngũ BBH Singapore mong muốn quảng cáo của Chick’nwich một cách đầy cường điệu để đem đến sự phấn khích cho khách hàng. 


Giám đốc tiếp thị quốc gia/khu vực của Jollibee Foods Corporation (JFC) và Jollibee Philippines, Francis Flores chia sẻ: "Sự cống hiến hết mình của BBH Singapore và đạo diễn Nieto đã giúp quảng cáo của Chick'nwich trở thành một điều tự hào của Jollibee. Chúng tôi hy vọng món ăn này sẽ thu hút sự quan tâm và thưởng thức của những khách hàng của Jollibee nói riêng và thực khách yêu mến món sandwich gà nói chung”.


Theo The Drum

Tường Minh | Advertising Vietnam