UberSEARCH là một chiến dịch đượcthực hiện bởi Uber, Bộ nội vụ Nga, Tổ chức trẻ lạc Nga và agency Proximity (BBDO Russia Group) để thử nghiệm giải pháp tìm kiếm những đứa trẻ bị thất lạc trong trong thành phố lớn bằng cách dán chân dung chúng trên các chiếc xe hơi. Và may mắn thay, Yana – một trong số nhiều nạn nhân đã được tìm thấy và trở về nhà.


Thực tế, rất nhiều người Nga dán những hình ảnh đặc biệt lên chiếc xe của mình không chỉ để sinh động mà còn tránh bị mất cắp. Chiếc xe càng nổi bật bao nhiêu thì càng dễ tìm bấy nhiêu. Ngược lại, những tờ rơi tìm trẻ lạc thường bị lãng quên trên đường phố đông đúc và 70% trường hợp tìm ra được bọn trẻ chỉ dựa vào người bắt gặp, theo Tổ chức trẻ lạc ở Nga.


Chính vì vậy, Uber đã bắt tay cùng Proximity (BBDO Russia Group) để sử dụng xe hơi làm vật thu hút sự chú ý người đi đường và chung sức tìm kiếm những đứa trẻ. Bộ Nội Vụ Nga đã cung cấp thông tin của ba đứa trẻ đi lạc. Hình ảnh của chúng được dán lên những chiếc xe được chủ nhân tình nguyện tham gia vào hoạt động này.


“Ở Nga, chân dung của bọn trẻ thường không rõ ràng và những tờ rơi ấy không được nhiều người biết đến. Chúng tôi đã nhờ những họa sĩ vẽ nên những bức hình bắt mắt từ hình ảnh thật của cảnh sát. Và thay vì sơn vẽ chúng lên những chiếc xe, chúng tôi dán những bức tranh được in lên từng phương tiện của tình nguyện viên Uber”, đại diện từ Proximity chia sẻ. Uber cũng gửi thông báo đến ứng dụng về thông tin của chiến dịch UberSEARCH. Chỉ 2 giờ sau khi đăng tải khuôn mặt của các cô cậu bé lên các trang web phổ biến ở Nga, chiến dịch đã được ghi nhận trên các kênh TV, social media được dành được nhiều sự thảo luận của công chúng. UberSEARCH cũng giúp phía cảnh sát khoanh vùng vị trí của Yana – cô bé đã được tìm thấy sau đó.


My Nhon / Advertising Vietnam *Nguồn: Adstasher


CREDITS:


Client Uber

Advertisitng Agency: Proximity (BBDO Russia Group)

Creative director — Mihai Coliban

Art director — Kin Loong Lee (Sean)

Account director — Alexander Makarovsky