Ứng dụng Livestream là công cụ hữu ích đáp ứng nhu cầu kinh doanh online của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ. Có thể nói hoạt động Livestream giúp cho khách hàng có cái nhìn chân thực nhất về sản phẩm từ đó gia tăng độ tin tưởng vào sản phẩm.


Hãy cùng Ecomity điểm qua Top 8 ứng dụng Livestream trên nền tảng di động được sử dụng nhiều nhất trong năm 2021.


1. Facebook – Ứng dụng Livestream hot nhất hiện nay 

Facebook là mạng xã hội hàng đầu hiện nay, với tệp khách hàng đa dạng và rộng lớn thì không quá ngạc nhiên với độ hot của ứng dụng này. Ưu điểm của app livestream này là dễ dàng truy cập để thực hiện hoạt động phát trực tiếp. Ngoài ra, Livestream thông qua Facebook mang đến lượt tiếp cận và tương tác rất cao nên được nhiều doanh nghiệp, cửa hàng sử dụng.


2. Ứng dụng Livestream TikTok

TikTok được xem là nền tảng sáng tạo nội dung video tốt nhất hiện nay và cho phép tạo ra các Livestream đẹp mắt thông qua việc tích hợp nhiều tính năng. Ứng dụng này có phân khúc tập trung vào giới trẻ, nếu sản phẩm của bạn cùng target thì đây là một cơ hội để bạn mở rộng hoạt động kinh doanh.Đây còn là một kênh để bạn dễ dàng tìm ra các ý tưởng truyền thông cho các sản phẩm của mình.


3. Instagram 

Nền tảng Instagram Live giúp người dùng tiếp cận được nhiều nội dung thú vị, được cập nhật liên tục. Tính năng này đã xuất hiện từ cuối năm 2016. Với số lượng người dùng lớn, đặc biệt là giới trẻ thì đây cũng được coi là một mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp khai thác.Các ngành hàng thích hợp với nền tảng này thường là: mỹ phẩm, thời trang, văn phòng phẩm,….


4. Youtube

Tính năng phát trực tiếp được cài đặt thẳng trong ứng dụng Livestream của Youtube, chỉ cần ấn nút quay đã có thể bắt đầu. Youtube Live còn là công cụ cho những ai đã có sẵn lượng khán giả theo dõi nhất định.Với các kênh có trên 10.000 người theo dõi có thể phát trực tiếp dễ dàng.


5. Ứng dụng Livestream Bigo Live

Với hơn 30 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng, Bigo Live trở thành một trong những ứng dụng Livestream lớn nhất hiện nay. Do có video lúc phát trực tiếp có chất lượng rất cao nên được giới trẻ ưu tiên sử dụng. Thời gian trung bình livestream lên đến 40 phút/ngày.6. Zalo

Zalo được biết đến là một ứng dụng gần gũi với người sử dụng với độ bảo mật cao, đường truyền ổn định và uy tín. Tuy nhiên hạn chế của ứng dụng này là chỉ có thể thực hiện tính năng với người thân, bạn bè thông qua nhóm kín và không có sự công khai.Do đó, đây không phải là ứng để Livestream để kinh doanh hiệu quả.

Hy vọng 6 ứng dụng Livestream này sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp thúc đẩy hiệu quả kinh doanh theo từng mục tiêu. 


Có thể bạn quan tâm: Ảnh hưởng của Livestream Video đến Digital Marketing