Mới đây, Adgreen - một thiết bị đo lường carbon đã được các thương hiệu và agency sử dụng để đo lượng khí thải C02 từ các chiến dịch, với mục tiêu giúp nền công nghiệp quảng cáo đạt được “net zero” (mức cân bằng khí thải carbon) vào năm 2030. Hơn 130 công ty đã đăng ký trước dịch vụ này, bao gồm Unilever, Adam & Eve và Havas.Các cơ quan đầu ngành cũng khuyến khích nhiều agency và các công ty sản xuất tham gia ghi lại những dữ liệu xung quanh quá trình thực hiện một chiến dịch marketing như vấn đề đi lại, nhiên liệu, dịch vụ, và nguyên vật liệu. Lập trình viên cũng có thể sử dụng công cụ này để đo lường lượng CO2 vô tình thải ra trong quá trình lập trình một ứng dụng.


Thiết bị đo CO2 được thiết kế và ra mắt lần đầu vào tháng 5. Các đại diện của APR, Google, Havas và Publicis đã tài trợ 0.25% chi phí sản xuất được công bố vào tháng 6.Jo Coombes, Giám đốc dự án chia sẻ: “Nếu muốn đạt được net zero, ta cần phải đo và tìm hiểu tác động của lượng khí thải ra. Những thông tin thu thập từ thiết bị sẽ giúp các công ty đưa ra quyết định sáng suốt, giúp giảm lượng khí thải trong quá trình lên thực hiện chiến dịch”. Dữ liệu thu thập sẽ được báo cáo hàng năm bắt đầu từ mùa thu năm 2022. 


Công cụ này từng được mô phỏng trong ngành công nghiệp điện ảnh vào năm 2011 bởi Albert - tổ chức phát triển bền vững của Bafta, Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện Ảnh và Truyền hình Anh Quốc. Adgreen đã dành 10 năm để học hỏi từ Albert và đầu tư chế tạo ra thiết bị đo CO2 của riêng mình. 


Góc nhìn từ phía nhà sản xuất


Colin Offland, người đứng đầu nhãn hàng sản xuất Adgreen cho biết công ty của ông đã đếm ngược từng ngày kể từ ngày ra mắt sản phẩm: “Chúng tôi đã cố gắng hoàn thiện sản phẩm của mình trong một thời gian dài. Đây sẽ là một công cụ dẫn đầu thay đổi thế cục thị trường”Ông tin rằng AdGreen sẽ khuyến khích các khách hàng của mình - bao gồm TalkTalk, David Lloyd và TGI Friday’s - giảm thiểu lãng phí và ngưng hợp tác với các công ty không đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết.


Ngoài ra, AdGreen cũng sẽ giúp giải quyết các vấn đề môi trường, chẳng hạn như phục vụ ăn chay, hạn chế họp mặt trực tiếp và giảm số lượng văn bản giấy để giảm thiểu lượng khí thải khi sản xuất.


Theo The drum

Thuận Duyên | Advertising Vietnam