Tháng 8 vừa qua, 14 công ty và thương hiệu lớn trên thế giới đã tham gia Giải thưởng Earthshot - giải thưởng môi trường toàn cầu được tổ chức nhằm tìm kiếm các giải pháp giúp bảo vệ hành tinh xanh trong 10 năm tới.


Giải thưởng Earthshot được hoàng tử William của Anh chính thức phát động vào tháng 10/2020 với tham vọng cung cấp ít nhất 50 giải pháp cho các vấn đề môi trường của thế giới vào năm 2030. Từ nay đến năm 2030, mỗi năm giải thưởng sẽ tổ chức một lần để tìm kiếm các giải pháp đáp ứng 5 mục tiêu: Bảo vệ và khôi phục thiên nhiên; Làm sạch không khí; Hồi sinh đại dương; Xây dựng một thế giới không rác thải và Khắc phục biến đổi khí hậu.Các công ty và thương hiệu tham gia giải thưởng Earthshot với tư cách thành viên Liên minh Toàn cầu để hỗ trợ và mở rộng quy mô các sáng kiến được phát triển bởi 15 ứng viên lọt vào vòng chung kết. Năm nay, 14 thành viên Liên minh Toàn cầu tại giải thưởng Earthshot gồm: Unilever, Arup, Bloomberg L.P, Deloitte, Hitachi, IKEA, Microsoft, Herbert Smith Freehills, The Multichoice Group, Natura & Co, Safaricom, Salesforce, Vodacom và Walmart.


14 thành viên Liên minh Toàn cầu tại giải thưởng Earthshot


Theo Earthshot, các giải pháp đổi mới và sáng tạo của 15 ứng viên lọt vào vòng chung kết có thể góp phần chống lại những thách thức về môi trường trên thế giới. Việc hợp tác với các công ty và thương hiệu lớn sẽ giúp những tổ chức, cá nhân bước vào vòng chung kết phát triển các giải pháp của họ nhanh hơn, qua đó tạo ra những hành động thiết thực để khôi phục hành tinh. 


Nhờ sức mạnh tập thể của các thành viên Liên minh Toàn cầu, những ứng viên tại vòng chung kết sẽ có quyền truy cập vào các nguồn lực về nhiều ngành nghề và lĩnh vực bao gồm sản xuất, bán lẻ, chuỗi cung ứng, tư vấn pháp lý, công nghệ kỹ thuật số, chiến lược kinh doanh và quan hệ với chính phủ. Ngoài ra, với trụ sở chính tại Châu Phi, Châu Á, Châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, các công ty và thương hiệu này luôn sẵn sàng hỗ trợ các nhà đổi mới trên toàn thế giới. 


Indra Nooyi, thành viên Hội đồng Giải thưởng Earthshot cho biết: “Các thành viên Liên minh Toàn cầu có thể đẩy nhanh tiến độ của các giải pháp vì môi trường, hướng tới một tương lai bền vững hơn nhờ phạm vi tiếp cận và tác động toàn cầu của họ. Bằng cách tận dụng kiến ​​thức chuyên môn và quy mô của mình, họ có thể lựa chọn của các giải pháp được tạo bởi những ứng viên lọt vào vòng chung kết giải thưởng Earthshot. Đây sẽ là những giải pháp đột phá giúp cải thiện cuộc sống của muôn loài trên khắp thế giới và khôi phục hành tinh của chúng ta.” 


Bên cạnh các công ty và thương hiệu nổi tiếng, các thành viên Liên minh Toàn cầu trong giải thưởng Earthshot còn có nhà từ thiện và tổ chức phi chính phủ trên thế giới. Mỗi thành viên sẽ mang chuyên môn và khả năng tiếp cận của mình để hỗ trợ 15 ứng viên người lọt vào Chung kết Giải thưởng Earthshot hàng năm. 


Trong 6 tháng qua, ban tổ chức đã cộng tác với mạng lưới hơn 200 ứng viên được đề cử trên toàn cầu và tìm ra 15 ứng viên sáng giá cho vòng chung kết. Danh sách 15 ứng viên sẽ chính thức được công bố vào cuối tháng này tại trang web https://earthshotprize.org/. Lễ trao giải Earthshot lần đầu tiên diễn ra vào ngày 17/10 tới tại London.Theo The Earthshot Prize

Tâm Thương | Advertising Vietnam