Paralympic là thế vận hội dành cho người khuyết tật được tổ chức 4 năm 1 lần. Năm nay, để kỷ niệm Paralympic lần đầu được phát sóng vào khung giờ vàng tại Canada, Uỷ ban Paralympic Canada (CPC) đang sử dụng những cách thức mới để đẩy mạnh sự hiện diện của người khuyết tật trong cộng đồng. 


Sản phẩm đánh dấu bước ngoặt Paralympic lần đầu được phát sóng vào khung giờ vàng


Hợp tác cùng agency BBDO Canada, CPC đã mang đến “Gói mở rộng Para" (The “Para Expansion Pack”). Bộ sưu tập mô hình miễn phí có tổng cộng 20 mảnh. Trong đó, 11 mảnh tùy chỉnh đại diện cho các bộ phận khuyết tật của cơ thể con người và 9 mảnh tượng trưng cho thiết bị hỗ trợ vận động viên trong các môn thể thao Paralympic như xe lăn bóng rổ, chân giả và lưỡi chạy. 


"Gói mở rộng Para" với các mô hình LEGO mở rộng đại diện cho giải đấu Paralympic và cộng đồng người khuyết tật


Mặc dù tên thương hiệu không được nêu rõ, các mảnh trong “Gói mở rộng Para" được thiết kế để dễ dàng gắn vào các nhân vật LEGO Mini trên thị trường. LEGO là một trong những thương hiệu đồ chơi được yêu thích nhất trên thế giới với hệ thống mô hình nhân vật đa dạng đại diện cho nhiều ngành nghề, từ nhân viên dịch vụ khẩn cấp, phi hành gia và các nhân vật khoa học viễn tưởng nổi tiếng. Tuy vậy, LEGO vẫn chưa mở rộng tệp nhân vật cho cộng đồng người khuyết tật. 


Bộ sưu tập mô hình miễn phí với tổng cộng 20 mảnh


Đại diện CPC cho biết: “Với tinh thần hòa nhập, chúng tôi đã tạo ra gói mở rộng độc đáo cho những món đồ chơi được yêu thích trên thế giới. Đây là lần đầu tiên các nhân vật có thể phản ánh những môn thể thao trong Paralympic và nhóm cộng đồng người khuyết tật".


Mô hình xe lăng bóng rổ với các chi tiết tái hiện sát với phiên bản thật


CPC cũng cung cấp các tệp in miễn phí kèm hướng dẫn. Điều này giúp những người có máy in 3D dễ dàng “nhập cuộc chơi" và bổ sung chi tiết cho mô hình trò chơi yêu thích của họ. 


Max Geraldo, Giám đốc sáng tạo của BBDO chia sẻ thêm: “Việc làm này giúp mang lại sự công nhận xứng đáng cho cộng đồng Paralympic, không chỉ với tư cách vận động viên, họ còn là biểu tượng của nền văn hoá đại chúng”.


Cùng chiêm ngưỡng một số mô hình LEGO sử dụng "Gói mở rộng Para":

Theo designtaxi

Tú Nhã | Advertising Vietnam