Được khai sinh ra và tồn tại đến hơn 4000 năm tại Trung Quốc, Nói không ngoa khi mỗi lần nhắc đến đất nước tỷ dân này, chúng ta không thể không nghĩ đến truyền thống thưởng trà đầy phức tạp nhưng cũng không kém phần tinh tế. Dù trà đạo đã trải qua một hành trình lâu đến vậy nhưng những tinh túy từ xưa đến giờ vẫn chưa phai nhòa, ngược lại việc uống trà gần như là một việc không thể thiếu trong đời sống. Người Trung có câu:

“củi đóm, gạo, dầu, muối, tương, dấm và trà” và từ “trà” chính là món báu vật cuối cùng chốt hạ danh sách 7 thứ quan trọng nhất trong cuộc sống.
Mỗi ngụm trà

theo người Trung phản ánh, là truyền đạt sự thông thái và tư tưởng của Đạo giáo, Khổng giáo và Phật giáo. Theo quan niệm thời xưa, khi trải nghiệm trà đạo, người người sẽ đạt tới cảnh giới "Hòa tĩnh di chân", tức gọt rửa và thải đi sai lầm, tĩnh lặng hóa tâm, tách ra khỏi mọi "sóng gió" bên ngoài. 
Trước

hết, chúng ta cùng đến với nghệ thuật pha trà đạo của Trung Hoa.NGUY

ÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ PHA TRÀ:· L

á trà được chọn phải là những là lá trà khỏe, tươi không bị dập nát, sau đó đem sơ chế, sao khô trên chảo nóng rồi hạ thổ.


· Nước để pha trà phải là nước nguyên chất hoặc nước giếng, nước mưa


· Ấm và chén dùng để pha trà nên dùng là gốm sứ, có tính giữ nhiệt tốt. Chén uống trà nên là chén loại nhỏ, chỉ vừa đủ 1-2 ngụm trà để cảm nhận hương vị từ đầu lưỡi.


CÁC BƯỚC PHA TRÀ:

· Đun sôi nước, nhiệt độ sôi không quá cao để giữ cho trà có được màu xanh và để trà không có vị đắng chát

· Dùng nước sôi tráng ấm trà của, lắc đều trong 30 giây rồi đổ nước đi.

· Cho một muỗng nhỏ trà vào ấm. Đổ nước sôi và đậy nắp ấm trà.

· Đợi 3-5 phút rồi rót ra chén và thưởng thức.

THƯỞNG TRÀ:

Mỗi địa phương, mỗi khu vực lại có cách thưởng trà khác nhau và phản chiếu lên đó là nghệ thuật trà đạo riêng biệt. Điều đó càng tạo thêm nét đặc sắc cho nghệ thuật trà đạo của Trung Hoa.

Có thể là hình ảnh về món tráng miệng và văn bản cho biết 'Nghệ thuật pha trà H D.A.S.A PROJECT Advertising vietnam VTC'


Kế tiếp đó chính là trà đại hồng bào. Là một trong thập đại danh trà của Trung Quốc, xuất hiện lần đầu tại thành phố Vũ Di Sơn, Phúc Kiến, trà Đại Hồng Bào gắn liền với truyền thuyết núi Vũ Di, khi trụ trì Thiên Tân Tự hái một nắm trà trên núi để chữa một quan huyện mắc chứng bệnh chán ăn. Chỉ với nửa tháng ngắn ngủi vị quan ấy đã hết bệnh, quá bất ngờ cũng như cảm kích với lá trà kỳ diệu này, vị quan ấy đã không ngần ngại xin phép mang cây trà này về và bao bọc nó với chiếc áo bào của mình. Với màu trà đỏ thẫm xao xuyến, đó là nguồn gốc của cái tên Đại Hồng Bào.


Trà Đại Hồng Bào gây thương nhớ với vị ngon ngọt, màu đỏ cam nhẹ, hương thơm thanh thanh và hậu vị gây xao xuyến. Qua các triều đại từ thời nhà Đường tới thời nhà Nguyên, loại trà này là một món quà để tặng, biếu,... tiêu biểu cũng như được công nhận là một trong những cống phẩm hàng đầu. Quá trình sản xuất trà cơ bản bao gồm 5 công đoạn. Từ làm héo các lá trà, tung lên đến oxy hóa trên 50% cuối cùng là cán và sao trà, mỗi công đoạn đều được những người làm trà gửi gắm nét đẹp và nghệ thuật vào. Trà Đại Hồng Bào được sử dụng để giảm căng thẳng, mệt mỏi, kháng khuẩn, giảm co thắt tim...

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'ജ TRÀ ĐẠI D.A.S.A PROJECT HỒ»NG BÀO Advertisino vietnam VTC'


Và cuối cùng, chính là loại trà Thiết quan âm. Có nguồn gốc cái tên gắn liền với truyền thuyết kì bí về Quan m Bồ Tát, trà Thiết Quan m được biết đến là một trong những danh trà nổi tiếng có nguồn gốc từ huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến.


Cây trà mọc trên núi cao, hấp thụ những tinh túy của trời đất để sinh trưởng. Tính đặc trưng của trà là sợi trà cong xoắn. Trà khi pha ra có màu nước vàng ánh kim rất trong và sẽ tỏa ra mùi thơm như hoa lan, còn có cả mùi hạt dẻ nhè nhẹ. Khi thưởng trà, ta nên uống từng ngụm nhỏ để các gai vị giác trên lưỡi tiếp xúc với nước trà, sau đó nuốt từ từ, cảm nhận vị ngon tuyệt vời của nó.


Trà Thiết Quan m có tác dụng trị bệnh mạch vành. Ngoài ra, mùi thơm của trà rất có ích cho việc dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe khiến cho tâm trạng vui tươi sảng khoái.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm và văn bản cho biết 'THIẾT QUAN ÂM TRA 君 TRÀ TRÀ TRÀ TRÀ Advertising vietnam D.A.S.A PROJECT VTC'