Nữ quyền góp mặt dày đặc trong nhiều đề tài tranh luận sôi nổi và được cộng đồng dành sự quan tâm đáng kể. Và một điều mặc định trong sáng tạo truyền thông bao năm nay, tiếng nói từ những nhãn hàng cũng luôn là một phần quan trọng, góp phần tạo nên sự thay đổi trong cả hành vi và quan điểm xã hội. Điều vô tình nâng cao vai trò của người phụ nữ cũng như khuyến khích họ tạo nên những giá trị tích cực


Khi định kiến giới vẫn là rào cản 


Xã hội cởi mở hơn qua từng thế hệ là thật. Đó là khi phạm vi người phụ nữ ngày càng được nới rộng và chào đón ở những lĩnh vực trước nay chỉ xuất hiện nam giới. Thế nhưng, quan niệm về trách nhiệm của người phụ nữ trong gia đình dường như vẫn in hằn trong tâm trí đại số đông. Phải chăng những bài học về “tam tòng tứ đức”, “công dung ngôn hạnh” đã bắt rễ quá sâu? Hay sự cởi mở chỉ là “bề nổi” nhất thời?


Thực chất, giỏi việc nước hay đảm việc nhà, phụ nữ hoàn toàn chỉ cần chọn một. Khoác lên mình chiếc tạp dề hay đồ công sở, nếu vai trò đó là niềm hạnh phúc và sự tự hào, lựa chọn nào cũng đáng trân quý. Phu nhân của cựu Tổng thống Mỹ - Michelle Obama từng nói: “Không có giới hạn nào cho phụ nữ. Chúng ta có thể làm mọi thứ và trở thành bất cứ ai mà ta mong ước”


Khởi nguồn từ niềm tin vào vẻ đẹp không tuổi của phụ nữ


Một số nhãn hàng đấu tranh cho bình đẳng giới, cho rằng vị trí của phụ nữ phải là ngoài thế giới rộng lớn kia thay vì là quẩn quanh “bốn góc nhà, ba góc bếp”. Trong khi đó, ENAT chậm rãi chọn lắng nghe những người phụ nữ của mình để thấu cảm nhiều hơn. Bởi, đâu là sự tiếp nhận trọn vẹn để khơi gợi đúng nguyện vọng, đâu là sự lạm dụng định kiến giới, đó vẫn còn là ranh giới khá mong manh. 


ENAT tập trung vào mục đích thương hiệu, đồng hành cùng người phụ nữ tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Bắt đầu với nguồn cảm hứng cho vẻ đẹp không tuổi. Thương hiệu gợi mở về niềm vui khi được sống là chính mình, thoả mãn mọi đam mê sở thích với chiến dịch “Cứ kiêu hãnh sống, tuổi tác chẳng là gì”. Một điểm nhấn khiến người phụ nữ đôi lần dừng lại để tự đặt câu hỏi về niềm vui sống thực sự. Vốn dĩ, trong bất kỳ độ tuổi nào, phái đẹp đều có những trải nghiệm quý báu - điều mà chính những con số kia giúp họ sở hữu. …đến dấn thân cho lý tưởng sống 


Bắt nhịp ngay đúng dịp 8/3, thay vì dành tặng những lời chúc tụng, ENAT tiếp tục gợi nhắc những thực tế về định kiến giới vẫn đang đóng khung lên người phụ nữ, đặc biệt là bỏ quên những thành công của riêng họ ngoài xã hội. 


Vì người phụ nữ dù có xông pha, tháo vát bên ngoài thế nào. Chỉ cần con không ngoan, chồng chưa tốt, mọi thứ có lẽ vẫn quy về trách nhiệm của… phụ nữ. Không phải tự nhiên, nhiều người phụ nữ gồng gánh trên mình tiêu chuẩn kép “đảm việc nước, giỏi việc nhà”, không chỉ kiếm tiền giỏi mà còn phải quán xuyến mọi thứ lớn nhỏ trong mái ấmBổn phận của người con dâu, người vợ, người mẹ hay người con vốn đã được xã hội đo ni đóng giày sẵn, là thước đo của người phụ nữ… chuẩn mực.


Thông điệp “Vẻ đẹp của người phụ nữ cần được nhìn nhận trọn vẹn” chính là một điều thiết thực nhằm động viên người phụ nữ dám chọn lựa cuộc sống bản thân mưu cầu. Thông điệp không hề mới nhưng chính những loay hoay, trăn trở của người phụ nữ là động lực để ENAT tiếp tục truyền cảm hứng cùng người phụ nữ sống trọn chính mình khi chọn dấn thân cho điều cốt lõi, vượt ra khỏi những gì xã hội vẫn hay đóng khung họ.Bằng cách khắc hoạ những điều không tưởng mà phụ nữ đạt được, thước phim là một lời động viên phái đẹp đừng ngần ngại phá khung những định kiến – Thứ quy chụp lên những giá trị họ theo đuổi.


Đây cũng được xem là bước khởi đầu nổi bật của ENAT trong 2021 với những hiệu ứng tích cực trên digital sau khi ra mắt. Dự án còn nối tiếp với hoạt động event đầy tính tương tác khác như tạo dáng bên các khung hình – tượng trưng cho nhãn mác xã hội áp đặt lên người phụ nữ: “mẹ tốt”, “vợ khéo”, “con ngoan”.
Thương hiệu tiên phong cùng phụ nữ nhận diện bạo hành tinh thần


Không chỉ khuyến khích phụ nữ sống đúng với lý tưởng của mình, ENAT còn đồng hành cùng những ai là nạn nhân của bạo hành tinh thần. Thương hiệu ra mắt phim ngắn "Bạo Hành Tinh Thần Không Phải Là Yêu", nhằm giúp phụ nữ ý thức về vấn nạn này trong gia đình để có thể sớm tự bảo vệ mình. Đặc biệt là trong thời kỳ giãn cách, phụ nữ càng có nguy cơ cao đối mặt với các vấn đề bạo hành hơn nữa. Khi sự căng thẳng tinh thần là nguyên nhân chính khiến chồng/ đối tác càng dễ dàng thể hiện quyền kiểm soát và tấn công người phụ nữ. Theo báo cáo, WHO ghi nhận số lượng cuộc gọi đến đường dây trợ giúp về bạo lực gia đình đang gia tăng cao trong đợt bùng phát Covid-19. 


Vốn dĩ, không có bất kỳ sự kiểm soát hay công kích cá nhân có thể nhân danh tình yêu để làm tổn thương người phụ nữ. Trên hết, tình cảm ấy cần xuất phát từ sự tôn trọng quyền tự do, lắng nghe để thấu hiểu.Bên cạnh đó, ENAT còn phối hợp cùng Vnexpress tổ chức chương trình Podcast “Bạo hành tinh thần” qua hộp thư podcast@vnexpress.net và đường dây nóng 0833553386 (Hoặc số hotline của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ 1900969680) để kịp thời tư vấn và hỗ trợ tâm lý cho nạn nhân. 


Trở thành một trong những thương hiệu đầu ngành về Vitamin E tự nhiên tại Việt Nam, ENAT tự tạo dựng con đường đi khác biệt khi tập trung vào hành trình xây dựng cuộc sống tốt đẹp cùng người phụ nữ. Xây dựng các chiến dịch ủng hộ bình đẳng giới chính là mục tiêu thương hiệu hòng giúp ENAT không chỉ tạo dựng được hình ảnh bền vững mà còn tăng trưởng doanh thu như một hệ quả tất yếu.