Thành phố Hồ Chí Minh, 21 tháng 10 năm 2021 – Từ tháng 10 năm 2021, Vero - đơn vị tư vấn truyền thông thương hiệu tại ASEAN sẽ cung cấp dịch vụ thông qua 3 nhóm chuyên môn cụ thể, bao gồm Công nghệ, Tiêu dùng và Tổ chức chuyên biệt (gồm tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức phi chính phủ, hiệp hội và các tổ chức khác). Với sự thay đổi này, các chuyên gia tư vấn của Vero sẽ được trang bị thêm nhiều công cụ cũng như các kiến thức chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các đối tác trong từng nhóm ngành cụ thể một cách hiệu quả hơn.  


“Trước xu hướng tích hợp hóa dịch vụ trong các agency, chúng ta có thể thấy các thương hiệu ngày nay thường được tư vấn bởi đội ngũ tư vấn bao quát nhiều lĩnh vực (generalist). Tuy nhiên để hỗ trợ khách hàng tốt hơn, chúng tôi tin rằng họ cần có cơ hội để tích luỹ kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu trên từng lĩnh vực cụ thể mà mình đang tư vấn bên cạnh việc tích hợp hóa dịch vụ”, ông Quang Đỗ - IMC Account Director tại văn phòng Vero Việt Nam cho biết. “Nói cách khác, so với những chuyên gia tư vấn nhiều ngành nghề khác nhau, chúng tôi tin rằng một đội ngũ tư vấn IMC (Truyền thông Marketing tích hợp) được chuyên môn hóa cho từng nhóm ngành cụ thể sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng”. 

 

 

Đội ngũ IMC về Công nghệ 


Với kinh nghiệm tư vấn chiến lược truyền thông trên quy mô khu vực cho các thương hiệu hàng đầu như Intel, Dell, WhatsApp, Netflix hay Samsung, Vero có cơ hội hợp tác với nhiều tên tuổi trong lĩnh vực Công nghệ hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác. Trên toàn khu vực Đông Nam Á, nhóm ngành này hiện chiếm hơn một nửa doanh thu của Vero. 


Tại Việt Nam, nhóm IMC Công nghệ được dẫn dắt bởi ông Leo Trần, IMC Tech Account Manager. Ông sẽ đảm nhận việc tư vấn cho các nhãn hàng công nghệ lớn như Razer, Kingston và nhiều thương hiệu mới khác. Ông Leo Trần đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực báo chí và truyền thông đa phương tiện cũng như có kinh nghiệm hợp tác với các thương hiệu công nghệ như Ant Financial, BSA | The Software Alliance, và Align Technology. 

 

 

"Nghiên cứu của Vero cho thấy, ở Việt Nam cũng như ở Thái Lan và Indonesia, đại dịch đã củng cố tâm lý tích cực của người tiêu dùng đối với các thương hiệu và sản phẩm công nghệ. Các thương hiệu công nghệ hiện nay đang phát triển trong môi trường truyền thông có tính chiến thuật cao và thay đổi nhanh chóng. Nhờ đội ngũ IMC chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ, chúng tôi sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về chuyển động của ngành cũng như thúc đẩy mối quan hệ mật thiết với các đơn vị dẫn đầu", ông Leo cho biết. 

 

Đội ngũ IMC về Tổ chức chuyên biệt 


Đội ngũ tư vấn tập trung vào các tổ chức chuyên biệt của Vero sẽ được dẫn dắt bởi bàKelly Phan, IMC Account Manager, Institutional Communications. Với kinh nghiệm học tập và làm việc trong lĩnh vực Tư vấn Thương Hiệu và Truyền Thông tại Úc, bà Kelly đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm tư vấn cho Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) và Hiệp Hội Xuất Khẩu Thịt Hoa Kỳ (USMEF) tại Việt Nam, cũng như trau dồi chuyên môn qua những dự án đạt giải thưởng cho các tổ chức như UNICEF và Save The Children. Ngoài ra, bà Kelly còn đảm nhiệm phát triển và quản lý những dự án khác như - Chương Trình Tăng Tốc Khởi Nghiệp “NINJA Accelerator” của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) và Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore và chương trình 10x1000 Tech for Inclusion.