Vào ngày 11/04 vừa qua, Baskin-Robbins đã chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu bao gồm logo, bao bì sản phẩm, tagline và đồng phục của nhân viên. Đại diện của thương hiệu đã chia sẻ rằng đây là lần đầu tiên Baskin-Robbins có nhiều thay đổi như thế kể từ năm 2006.


Nhiều năm qua, logo của Baskin-Robbins đã gắn liền với phong cách tươi vui, phấn khởi cùng gam màu hồng, trắng, xanh đặc trưng. Trong lần thay đổi này, thương hiệu đã hoàn toàn "lột xác" khi kết hợp màu nâu và hồng, đồng thời sử dụng phông chữ Serif mạnh mẽ hơn.


Logo mới của Baskin-Robbins


Logo mới vẫn giữ nguyên con số "31" tượng trưng cho 31 hương vị của tất cả các ngày trong tháng, đồng thời nét uốn lượn ở đuôi chữ "R" khiến người xem liên tưởng đến độ sánh dẻo của kem. Jerid Grandinetti, Phó chủ tịch Marketing và Ẩm thực tại Baskin-Robbins cho biết: "Khi bắt đầu làm mới giá trị thương hiệu, chúng tôi không định thay đổi hoàn toàn nó. Chúng tôi chỉ muốn mang đến phong cách hiện đại hơn, thể hiện qua kiểu chữ và màu sắc mới."


Ngoài ra, Baskin-Robbins cũng chính thức ra mắt tagline mới - Seize The Yay (tạm dịch: Nắm bắt hạnh phúc) nhằm gán thương hiệu với những khoảnh khắc vui vẻ, hạnh phúc. Khẩu hiệu này được cho là cách tiếp cận tinh tế hơn so với câu "We Deliver Happiness" (tạm dịch: Chúng tôi mang lại hạnh phúc) trước đây. Jerid Grandinetti chia sẻ thêm: "Ngay lúc này, chúng tôi muốn nhắc nhở người tiêu dùng hãy trân trọng từng khoảnh khắc. Hạnh phúc thật sự không đến từ việc trúng số mà là việc bạn lựa chọn mỉm cười.”


Các Giám đốc điều hành của Baskin-Robbins cho rằng vẻ ngoài "trưởng thành" sẽ là chìa khóa giúp thu hút sự chú ý đối với người tiêu dùng trẻ tuổi, đồng thời tạo điều kiện cho thương hiệu ra mắt những sản phẩm, hương vị và công thức sáng tạo hơn. Do đó, để kỷ niệm lần tái định vị thương hiệu này, Baskin-Robbins đã ra mắt ba hương vị mới gồm Non-Dairy Mint Chocochunk, Ube Coconut Swirl và Totally Unwrapped.


3 hương vị mới của thương hiệu


Ngoài ra, thương hiệu cũng tung bộ sưu tập các sản phẩm phiên bản giới hạn khuyến khích khách hàng tận hưởng những khoảnh khắc hạnh phúc, thực hiện mục tiêu tiếp cận nhóm khách hàng trẻ tuổi. Bộ sưu tập bao gồm ván trượt, xe đạp, quần áo,... mang màu sắc và logo mới của thương hiệu. Jerid Grandinetti cho biết việc kinh doanh những sản phẩm này không phải để tăng doanh thu mà là phương tiện giúp Baskin-Robbins giành được brand love (tình yêu thương hiệu) từ khách hàng.


Bộ sưu tập giới hạn sẽ được mở bán trên website thương hiệu vào ngày 18/04


Theo Baskin-Robbins, AdAge

Kim Ngọc / Advertising Vietnam