“Makeup đâu chỉ để được người khác ngắm nhìn” – Thông điệp từ hãng mỹ phẩm CoverGirl

Vừa qua, một đoạn video quảng cáo của CoverGirl đã được tung ra với ý nghĩa rất nhân văn. Video này phản ánh một góc nhìn hoàn toàn mới về nét đẹp của người phụ nữ, và ẩn chứa thông điệp rằng phụ nữ không chỉ trang điểm bởi cái nhìn của nam giới.

Mùa thu năm ngoái, P&G chính thức tách rời một số thương hiệu, trong đó có nhãn hiệu mỹ phẩm CoverGirl. Với hỗ trợ của Droga5, sự thay đổi này mang đến cho CoverGirl một cuộc “cải tạo” với tagline và định vị hoàn toàn mới.

Đại diện từ CoverGirl chia sẻ: “Trò chuyện cùng phái đẹp càng nhiều, chúng tôi càng nhận thấy rõ vai trò của makeup trong cuộc sống của họ”. CoverGirl cũng nhận ra rằng, cái nhìn về makeup giờ đây không chỉ còn gói gọn trong khái niệm mỹ phẩm. Nó sở hữu ý nghĩa to lớn hơn thế rất nhiều.

Với sự kết hợp giữa CoverGirl và Droga5, họ muốn giới thiệu vô vàn những lý do và cảm xúc của phụ nữ khi makeup. Những thách thức đặt ra là phải thực hiện nó trông thật thú vị và đồng thời bác bỏ được quan niệm phụ nữ trang điểm chỉ bởi vì cái nhìn của nam giới.

Katy Alonzo, Droup Strategy Director của Droga5 chia sẻ: “Chúng tôi không muốn đi theo lối mòn của những nguyên tắc cũ trong ngành hàng này. Chúng tôi muốn “khai thác” nhiều khía cạnh hơn so với bề nổi mà bạn thường thấy về nhan sắc của phụ nữ. Để kể một câu chuyện sâu sắc và chân thực hơn về lý do mà phụ nữ makeup mỗi ngày, cái nhìn của chúng tôi sẽ phải tương đồng với cách mà họ nhìn nhận về nét đẹp và makeup.”

“Made In The Mirror” đã phản ánh được một lối văn hóa rất văn minh và tích cực. Đó là nơi mà phụ nữ không muốn bị áp đặt với bất kì khái niệm nào về cái đẹp. Họ muốn được tự quyết định rằng vẻ đẹp là gì và nét đẹp thực sự có ý nghĩa gì với họ.

Uyển My / Advertising Vietnam
*Nguồn: Adweek