YouTube đã công bố kết quả 10 video quảng cáo sáng tạo được nhiều người xem nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2016. Điều đáng bất ngờ đó là Việt Nam có tận 4 quảng cáo thuộc top 10 và trong đó 2 vị trí đầu tiên cũng thuộc về Việt Nam.


Tide Vietnam và Vinamilk luôn biết rằng điều đầu tiên mà người xem tìm kiếm trên Youtube là sự giải trí, thư giãn, sau đó mới là các thông tin về sản phẩm. Và để làm được điều này, cả 2 Brand đều tạo ra một màn trình diễn hoành tráng, những điệu nhảy vui nhộn kết hợp với giai điệu dễ nhớ. Nhưng xét cho cùng, giai điệu hay cùng với hình ảnh bắt mắt chưa chắc đã phải là bí mật dẫn tới thành công. Bảng xếp hạng lần này có quảng cáo mang phong cách hoàn toàn khác nhau, từ Animation (Nestle PH) cho tới hài kịch (Tokopedia). Hãy cùng Advertising Vietnam điểm lại bảng xếp hạng để tìm ra bí mật thành công trong mỗi quảng cáo này nhé.


1. Tide Vietnam, [Tide Tết MV] Giúp mẹ lo Tết, đón Xuân sum vầy.2. Vinamilk (VN), "Bí quyết nuôi con phát triển toàn diện" – Phiên bản “Vợ Người Ta”3. Dettol India, Dettol Sheron ke Panje - #MaaMaane Dettol Ka Dhula4. Nestle PH, A Mommy's Sacrifice | NIDO FORTIGROW5. Haier Thailand, เปิดโปง!! ความลับของน้องลิง,6. Sunsilk Thailand, พร้อมรับซัมเมอร์.. ด้วยเคล็ดลับผมยาวสวย!!,


7. Oppo Vietnam, Bí mật của Sơn Tùng M-TP cùng OPPO F1s

o


8. Ranveer Ching Returns | A Rohit Shetty Film | Ranveer Singh & Tamannaah9. Mirinda Vietnam, TRẤN THÀNH TROLL THẢ GA CÙNG HARI, NHÃ PHƯƠNG, JVEVERMIND, HÒA MINZY, DUY NAM VÀ MIRINDA (Tập 1)


10. Tokopedia (ID), Isyana vs. Gangster - Tokopedia TVC


https://www.youtube.com/watch?v=PA0VvwjWLy4