Tháng 10/2022, Vietcetera đã chính thức ra mắt agency chuyên về influencer marketing mang tên VCN - Vietnam Creator Network.


Dưới sự dẫn dắt và quản lý vận hành của Mary LeTong và Kỳ Thơ, VNC hứa hẹn sẽ nâng cao năng lực làm marketing và sáng tạo nội dung của Vietcetera, từ đó mang đến cho khách hàng các sản phẩm và giải pháp chất lượng hơn.


Nhờ nền tảng truyền thông sẵn có của Vietcetera, VCN có thế mạnh về nguồn dữ liệu chính chủ (first-party data) và vốn hiểu biết sâu rộng về thế hệ HENRY, Gen Z và Millennial. Với lợi thế cạnh tranh này, VCN có thể cung cấp các giải pháp hiệu quả và phù hợp với "insight" của khách hàng.


Kỳ Thơ và Mary LeTong cùng CEO Hảo Trần.


Thời gian qua, những hoạt động và chương trình do Vietcetera tổ chức đều có sự tham gia của các influencer tiếng tăm, và đây là một nhân tố quan trọng trong chiến lược phát triển của Vietcetera. Theo Báo cáo SYNC  do Meta và Bain & Company thực hiện, những bài đăng trên mạng xã hội của các influencer là kênh đứng thứ ba về sức ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam.


Hảo Trần, CEO của Vietcetera, cho biết: "Kho dữ liệu và vốn hiểu biết mà Vietcetera gầy dựng và thu thập trong những năm qua là nền tảng vững chắc nhất để chúng tôi xây dựng nên VNC. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ những gì mình có với thương hiệu và các nhà sáng tạo nội dung, từ đó kết nối thương hiệu với những gương mặt đại diện phù hợp, với văn hoá và xu hướng của giới trẻ. Vietcetera tự tin là chỗ dựa vững chắc cho VNC phát triển."


Thùy Minh, CCO của Vietcetera, cũng chia sẻ thêm: "Bản thân tôi cũng là một KOL thâm niên, nên tôi rất hiểu những cơ hội cũng như khó khăn giữa KOL và thương hiệu, như bất đồng về giá trị hay cách làm việc."


Nghệ thuật kể chuyện (storytelling) là yếu tố quyết định khi làm marketing. VCN cung cấp các chiến lược nội dung và thiết kế các chiến dịch có ảnh hưởng xung quanh mục tiêu và KPI của từng khách hàng.


Vietcetera định hướng sẽ xây dựng một hệ sinh thái gồm các nhà sáng tạo nội dung và thương hiệu. Mô hình này giúp khách hàng đạt được ROI và mục tiêu của họ một cách hiệu quả, đồng thời tăng khả năng tiếp cận và thu nhập của các nhà sáng tạo nội dung từ chính các sản phẩm của mình.


Suốt hai năm qua, dù chưa chính thức ra mắt VCN nhưng đội ngũ Vietcetera vẫn luôn hợp tác với nhiều KOL trong rất nhiều dự án quan trọng. Điển hình là Hội nghị khách hàng của Mastercard tại Đà Nẵng do Khánh Vy làm người dẫn chương trình. Ngoài ra, Vietcetera còn hợp tác sản xuất MV chúc Tết bằng rap tiếng Việt của Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink cùng rapper Wowy và Bin Z. Vietcetera cũng tạo dựng và duy trì mối quan hệ hợp tác lâu dài với cộng đồng những nhà sáng tạo nội dung như vlogger Giang Ơi, Anh Bạn Thân, The Present Writer, nhà báo và phê bình phim Lê Hồng Lâm, v.v. Qua đây, Vietcetera chính thức giới thiệu đến quý độc giả và khách hàng một đơn vị kinh doanh mới, hướng đến hợp tác với các thương hiệu toàn cầu như Ellis, Grammarly và Duolingo.


Hiện khách hàng của VCN là các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ tài chính, ứng dụng tiêu dùng và hàng tiêu dùng nhanh.


Cùng với VCN, Vietcetera cũng thông báo ra mắt Vietcetera Brand Lab - production house và studio sáng tạo cung cấp dịch vụ toàn diện. Vietcetera Brand Lab sẽ chuyên về xây dựng thương hiệu, truyền thông và sản xuất nội dung kỹ thuật số.