Ngày 28/11 vừa qua, thời trang thế giới chấn động bởi sự ra đi đầy tiếc nuối của nhà thiết kế thiên tài Virgil Abloh - Giám đốc sáng tạo thời trang nam của Louis Vuitton, đồng thời cũng là cha đẻ thương hiệu Off-White. Để tri ân những đóng góp của Virgil Abloh, Louis Vuitton đã ra mắt bộ sưu tập cuối cùng của anh tại sân vận động Miami Marine (Hoa Kỳ) theo đúng nguyện vọng của nhà thiết kế. 


Bộ sưu tập này được ra mắt lần đầu vào tháng 6/2021 thông qua một bộ phim ngắn. Virgil Abloh đã đặt tên cho bộ phim là “Amen Break” sau khi nghe về câu chuyện đằng sau màn độc tấu trống cùng tên năm 1969. Ngày 30/11 (theo giờ địa phương), bộ sưu tập chính thức ra mắt công chúng cùng với sự góp mặt của những nhân vật tên tuổi như Kanye West, Kim Kardashian, Rihanna, A$AP Rocky, và những người đã được truyền cảm hứng bởi Abloh. Với chủ đề “Virgil Was Here”, bộ sưu tập Xuân Hè 2022 đại diện cho sự thiết kế đầy phá cách của anh, thể hiện sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp dù phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. 
Tại sự kiện ra mắt bộ sưu tập, Louis Vuitton đã tưởng nhớ Abloh qua bức tượng mô hình lớn cùng với khinh khí cầu màu đỏ và dòng chữ “Virgil Was Here”.Michael Burke, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Louis Vuitton bày tỏ sự tiếc thương qua bài viết trên Instagram: “Tôi vô cùng đau buồn về sự ra đi của Virgil Abloh. Virgil không chỉ là người bạn, người cộng tác tuyệt vời, một thiên tài sáng tạo, một người có tầm nhìn xa và phá cách, mà còn là một trong những người phát ngôn về văn hóa xuất chúng của thời đại. Anh là người mở ra hướng đi mới trong thời trang nam cho thế hệ tương lai. Là người tận tâm cống hiến cho cộng đồng bằng cả đam mê của mình, anh luôn giữ tinh thần lạc quan trong mọi chuyện. Nhằm ủng hộ tinh thần này, Louis Vuitton tự hào tôn vinh tác phẩm cuối cùng của anh ấy bằng một buổi trình diễn ở Miami như anh mong muốn. Tôi rất vinh dự khi được làm bạn cùng Virgil Abloh. Xin bày tỏ những suy nghĩ sâu sắc nhất của tôi tới gia đình của Virgil Abloh và toàn thể cộng đồng về sự vĩ đại của anh ấy”.


Nhà mốt nước Pháp đã kết thúc chương trình bằng một đoạn phỏng vấn cũ của Virgil trên nền nhạc trầm lắng: “Mọi thứ đều không có giới hạn. Cuộc sống ngắn ngủi đến mức bạn không nên lãng phí một ngày chỉ để quan tâm về những gì người khác nghĩ về bạn. Thay vào đó, hãy nghĩ về những điều bạn thực sự làm được”.


Theo Louis VuittonDazed

Thuận Duyên | Advertising Vietnam