Mới đây, WinCommerce (thuộc Tập đoàn Masan) đã công bố hệ thống bán lẻ VinMart/VinMart+ sẽ hoàn tất chuyển đổi thương hiệu thành WinMart/WinMart+ trong tháng 4/2022.


Cụ thể, WinCommerce sẽ bước vào giai đoạn mở rộng quy mô với việc mở hàng loạt điểm bán mới mỗi tháng: 2 siêu thị WinMart sẽ được khai trương tại Thủ đô Hà Nội và TP. Vinh (Nghệ An), 10 cửa hàng WinMart+ sẽ gia nhập thị trường tỉnh Điện Biên vào đúng dịp lễ 30/4 và trong tháng 5. Ngoài ra, chuỗi bán lẻ này sẽ bắt tay cùng các đối tác uy tín như Coca-Cola Việt Nam, Ajinomoto Việt Nam, Nestlé Việt Nam, La Vie,... để triển khai những chương trình khuyến mãi lớn, mang đến nhiều ưu đãi phục vụ khách hàng trong thời gian từ 15/04 đến 03/05/2022.


“Lễ hội Đồ uống” của WinMart/WinMart+ với sự tham gia của nhiều đối tác trong ngành Nước giải khát


“Riêng trong tháng 4, WCM sẽ khai trương hơn 100 siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+. Với tiến độ mở rộng hoạt động kinh doanh này, chúng tôi kỳ vọng, quy mô chuỗi sẽ đạt hơn 4.000 cửa hàng và 170 siêu thị trong năm 2022. Song song với các điểm bán do công ty vận hành, WCM sẽ tích cực triển khai mô hình WinMart+ nhượng quyền", đại diện WCM cho biết.


Chính thức mua lại VinMart từ Vingroup vào cuối năm 2020, tập đoàn Masan đã tái cấu trúc hệ thống bán lẻ này theo mô hình mini-mall, với hệ sinh thái tích hợp WinMart+, Techcombank, kiosk Phúc Long, dược phẩm Phano và mạng di động Reddi nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng. Đến nay, chuỗi WinMart và WinMart+ có gần 3.000 điểm bán tại 60 tỉnh, thành. Phát biểu tại Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart vào ngày 15/01 vừa qua, ông Trương Công Thắng - Tổng giám đốc Công ty WinCommerce cho biết, chuyển đổi thương hiệu WinMart/WinMart+ là bước đi quan trọng nằm trong định hướng chiến lược của WCM nhằm mang đến người tiêu dùng Việt Nam trải nghiệm mua sắm mới mẻ.


Đồng thời, tập đoàn này cũng đẩy mạnh tích hợp bán lẻ offline to online (O2O), phục vụ trải nghiệm mua sắm cho khách hàng xuyên suốt từ trực tiếp đến trực tuyến. Theo giới chuyên gia, mini-mall và O2O là quân át chủ bài của Masan trong mục tiêu xây dựng nền tảng tiêu dùng - bán lẻ cạnh tranh tại Việt Nam.


Hệ thống bán lẻ VinMart chính thức đổi tên thành WinMart vào tháng 01/2022


Tổng hợp

Kim Ngọc / Advertising Vietnam