WPP - tập đoàn quảng cáo sở hữu hàng loạt Agency tên tuổi như Ogilvy, Wunderman Thompson,... đã công bố hợp tác chiến lược toàn cầu với TikTok, nhằm đem đến nhiều cơ hội sáng tạo cho mạng lưới Agency trực thuộc cũng như các khách hàng của WPP trên nền tảng mạng xã hội này.


Sự hợp tác lần này cũng bao gồm việc trao đổi và hợp tác tích hợp hệ thống tiếp thị API, cũng như những công nghệ cải tiến mới như các định dạng Tương tác Thực tế ảo (Augmented-Reality). Bên cạnh đó, Subvrsive, công ty trực thuộc WPP, đã trở thành một trong những Đối tác Hiệu ứng TikTok đầu tiên.


WPP cũng sẽ trở thành Đối tác phát triển Agency chính cho các API mới của TikTok, cùng nền tảng mạng xã hội này tập trung vào việc xây dựng mạng lưới người sáng tạo dựa trên các giải pháp an toàn thương hiệu của tập đoàn. Mục tiêu của chiến lược này là giúp các thương hiệu hiểu rõ hơn về cộng đồng sáng tạo nội dung trên TikTok, kết nối nhiều ý tưởng đa dạng và đồng thời mang đến cơ hội quảng cáo độc quyền trên nền tảng này.Ngoài ra, WPP và TikTok đã đồng sáng lập chương trình đào tạo chuyên môn hàng đầu cho các công ty trực thuộc WPP nhằm đảm bảo quyền truy cập ưu tiên với các nội dung thuộc lĩnh vực truyền thông, sáng tạo. Đây sẽ là một minh chứng cho sự đi đầu của WPP trong việc phát triển các giải pháp truyền thông và sáng tạo một cách toàn diện trên nền tảng TikTok.


Để xây dựng thêm các giải pháp an toàn thương hiệu trên nền tảng này, GroupM, bộ phận cung ứng phương tiện truyền thông của WPP, cùng với TikTok, sẽ tiếp tục trao đổi và hợp tác với các đơn vị thứ ba phụ trách xác minh để phát triển các biện pháp kiểm soát phù hợp. Ngoài ra, các công ty của WPP cũng dự định thực hiện một dự án nghiên cứu thị trường với mục tiêu tư vấn giải pháp và chiến lược thúc đẩy tương tác cho các thương hiệu đang quảng cáo trên TikTok. 


Mark Read, Giám đốc điều hành WPP, chia sẻ: “Khách hàng của chúng tôi mong muốn có những cách thức mới mẻ, sáng tạo để tiếp cận người tiêu dùng và TikTok đã nhanh chóng chứng tỏ sức mạnh của video trên thiết bị di động, cùng với đó là nhiều cơ hội cho các thương hiệu tham gia một cách ý nghĩa và sáng tạo. Tôi rất vui mừng về mối quan hệ đối tác đầu tiên với TikTok trên phạm vi toàn cầu, nó đã góp phần đảm bảo những quyền lợi cho các khách hàng trên nền tảng này. ”


Blake Chandlee, Phó Chủ tịch Giải pháp Kinh doanh Toàn cầu của TikTok, cho biết: "Ngày càng có nhiều thương hiệu trên thế giới nhận thấy sự phủ sóng của TikTok không chỉ trong việc định hình văn hoá, mà còn tạo ra giá trị kinh doanh. Các Agency truyền thông và sáng tạo đang đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy các chiến dịch của thương hiệu và chúng tôi rất vui khi được làm việc với một đối tác toàn cầu tiên phong đổi mới như WPP. Cả hai bên đều có chung mục tiêu: thúc đẩy thêm nhiều chiến dịch quảng cáo thú vị và truyền cảm hứng cho khách hàng để cộng hưởng với lượng khán giả ngày càng đông đảo. Chúng tôi mong muốn sẽ thực hiện mục tiêu chung này với WPP, các Agency cũng như khách hàng của WPP.”


Ngọc Hân | Advertising Vietnam

Theo WPP