Sau màn sáp nhập AKQA và Grey (AKQA Group), tập đoàn quảng cáo WPP tiếp tục đưa ra thông báo hợp nhất Geometry vào VMLY&R để tạo ra “công ty thương mại sáng tạo”, có tên gọi là VMLY&R Commerce. CEO hiện tại của Geometry, Beth Ann Kaminkow chính thức trở thành thành tân CEO của hợp thể này.


VMLR&R Commerce là gì?


VMLR&R Commerce sẽ hoạt động như một đơn vị độc lập trong mạng lưới toàn cầu VMLR&R, đồng thời tách biệt với các anh em khác trong gia đình WPP. Công ty này chủ yếu tập trung vào việc thống nhất các chiến lược khách hàng liên quan đến thương mại nhằm cải thiện giá trị thương hiệu và tăng lượng chuyển đổi. Ngày nay, trải nghiệm của người tiêu dùng tập trung vào thương mại và dần trở nên quan trọng đối với các quyết định marketing - truyền thông của khách hàng. Năm 2020, đại dịch đã thúc đẩy các hành vi và kỳ vọng mới của người tiêu dùng, thương mại nhanh chóng trở thành kênh tiếp theo cho những cam kết và trải nghiệm sáng tạo nhất.


Với sự ra mắt của VMLR&R Commerce, công ty có thể cung cấp cho khách hàng những giải pháp thương mại sáng tạo trên quy mô lớn, khai thác dữ liệu và công nghệ để xây dựng thương hiệu và bán sản phẩm trên nhiều kênh khác nhau. Một nguyên nhân khác thúc đẩy sự kết hợp này đó là trong những năm gần đây, VMLR&R đã chứng kiến sự gia tăng về nhu cầu đối với các dịch vụ trải nghiệm khách hàng. Điều này hoàn toàn phù hợp với lĩnh vực chuyên môn của Geometry - agency có kinh nghiệm hợp tác với các khách hàng lớn như Coca-Cola, Lifebuoy và Saga City.


VMLR&R Commerce sẽ sử dụng nền tảng Living Commerce độc quyền của Geometry để cung cấp thông tin về phương pháp tiếp cận bán lẻ, thiết kế, trải nghiệm và đổi mới. Doanh nghiệp mới sẽ có hơn 11.000 nhân viên hợp nhất từ hai công ty, trải dài trên 80 quốc gia. Jon Cook, CEO của VMLR&R cho biết thêm: “Chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với nhiều khách hàng để chia sẻ tầm nhìn và niềm tin vào vai trò của thương mại trong hành trình của người tiêu dùng và tạo ra các thương hiệu kết nối.


Điều quan trọng là cả hai công ty đều có niềm đam mê sâu sắc trong việc lãnh đạo các doanh nghiệp của mình tập trung vào văn hóa nội bộ và với các đối tác khách hàng. Đây chính là điều cần thiết khi thành lập một công ty mới, tạo dựng nền tảng cho tương lai.” VMLR&R Commerce sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2021. Tuy nhiên, các hoạt động tích hợp đầy đủ các đội ngũ và tài sản của hai công ty sẽ được tiến hành trong suốt năm sau.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam Theo The Drum