Ý tưởng thiết kế nhãn dán cà phê ấn tượng mang âm hưởng mùa thu

Sẽ thế nào nếu được thưởng thức ngụm cà phê đậm vị trong những ngày thu? Dự án nhãn dán cà phê Godfall từ đội ngũ Godzar là sự kết hợp thú vị giữa hai yếu tố tương quan ấy.


“Vào mùa thu, lá vàng phủ đầy đường phố, người ta rủ nhau đắm mình vào không gian êm đềm, tĩnh lặng của những chuyến cắm trại yên bình. Và những cuộc vui ấy không thể thiếu cà phê. Ý tưởng về việc mang theo một bộ cà phê đóng chai nho nhỏ đã thúc ép chúng tôi tạo nên một thứ gì đó độc đáo hơn thể hiện sắc thu vẹn toàn nhất thông qua thiết kế nhãn chai” - theo đội ngũ Godzar.


5 thiết kế nhãn với 5 loại lá điển hình trong rừng thu


Hình ảnh chủ đạo của nhãn là 5 loại lá điển hình trong rừng thu: Maple (lá phong), Oak (lá sồi), Beech (lá sồi Âu/dẻ gai), Hawthorn (lá táo gai), Birch (lá bạch dương). Nhãn được in trong suốt và tận dụng chính màu cà phê trong chai để “tô điểm” cho lá. 


Đại diện đội ngũ Godzar cho biết, chi tiết “đắt giá” này được làm hoàn toàn thủ công. Bộ nhãn thiết kế viền theo hình dạng từng chiếc lá, sau khi in ra sẽ được cắt và rọc bằng dao rọc giấy. 


Chi tiết lá trong suốt được làm hoàn toàn thủ công


Kết cấu của nhãn lấy cảm hứng từ những chất liệu thân thuộc, đời thường trong tuổi thơ của mỗi người như đĩa CD, giấy holo, giấy bạc, túi ni lông hay quả cầu thông gió. Sự kết hợp giữa chất liệu quen thuộc cùng kết cấu phức tạp của thiết kế đã tạo một Godfall lạ mắt - bộ nhãn đi ngược lại mọi nguyên lý vận hành của thị giác nhưng vẫn mang đến cho người xem những cảm xúc trọn vẹn khi mùa thu sang. 


Kết cấu của nhãn lấy cảm hứng từ những chất liệu thân thuộc, đời thường trong tuổi thơ của mỗi người


Cùng chiêm ngưỡng và giải mã các thiết kế trong dự án Godfall:


Nhãn Maple tôn vinh Apple day và Ethiopia - đất nước tại Châu Phi nổi tiếng về cà phê


Gam màu cam ngọc bích của nhãn Oak tái hiện khung cảnh rừng thu khi lá vàng hoà với sắc lá xanh 


Cam - đen, hai màu chủ đạo của nhãn Beech được lấy cảm hứng từ khung cảnh lửa trại về đêm trong rừng


Nhãn Hawthorn tái hiện sắc màu của dòng suối mùa thu, khi nước phản chiếu bầu trời và những chiếc lá vàng khẽ rơi trên bề mặt


Nhãn Birch lấy cảm hứng từ lá bạch dương và màu nền đất đỏ cam trong rừng 


Credit: Đội ngũ Godzar

Theo Michael Kreation’s Behance

Tú Nhã | Advertising Vietnam


Ý tưởng thiết kế nhãn dán cà phê ấn tượng mang âm hưởng mùa thu

Lý Tú Nhã

Lý Tú Nhã

Content Creator | Advertising Vietnam

27 Thg 10 2021

Lưu

Cùng chuyên mục